[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Intel giới thiệu nền tảng trí thông minh nhân tạo cho những nhà phát triển ô tô

14.04.17, 7:00 GMT+7

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đãmở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2017 tại technologyMAG.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.de.

Các nhà sản xuất chip đã và đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển, để đáp ứng được tốc độ của sự phát triển của xe kết nối thông minh. Dù sao thì mạng LTE 5G(*) với tốc độ cực nhanh đã được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2020.

(*)Chú thích: LTE 5G là viết tắt của Long Term Evolution – để giúp người dùng hiểu rằng đây chưa phải là một công nghệ chuẩn 5G, thay vào đó chỉ là một chuẩn tiệm cận công nghệ mạng thứ năm.

Intel đã chính thức mua lại Nervana Systems – một công ty khởi nghiệp (startup) chuyên về AI (trí thông minh nhân tạo) vào tháng 8 năm năm 2016. Nhà sản xuất chip đã giới thiệu những khái niệm và nền tảng về công nghệ AI tại CES 2017 đã được tổ chức ở Las Vegas, Hoa Kỳ. Nền tảng Intel GO dành cho sự phát triển và điều khiển những chiếc xe tự hành đã và đang được lên kế hoạch để ra mắt công chúng tại CeBIT 2017. Nền tảng phát triển định vị trong xe của Intel GO dành cho hệ thống xe tự lái được lên kế hoạch sẽ xuất hiện trong hai phiên bản mới và cho phép các nhà sản xuất xe phát triển các giải pháp, để quan sát điều kiện xung quanh xe và ra quyết định. Dự án là sự giao thoa giữa ô tô, kết nối và đám mây.

Nền tảng xe Intel GO 5G cũng cung cấp việc kết nối với mạng di động 5G trong tương lai – gần đây Intel vừa công bố modem 5G – phiên bản bổ sung của Intel, và sẽ được ra mắt trong nửa đầu năm 2017. Intel Go Automotive SDK bao gồm các công cụ phát triển khác nhau dành cho quá trình Deep Learning(*). Trong nửa sau của năm 2017, Intel GO dự kiến sẽ được thử nghiệm trong 40 chiếc xe tự lái mà hãng BMW đang phát triển cùng với Mobileye – nhà sản xuất của Israel về hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến.

(*)Chú thích: Deep Learning là một thuật toán giúp cho AI (trí thông minh nhân tạo) có thể phân tích và xử lý dữ liệu qua nhiều tầng, nhiều lớp khác nhau. Deep Learning hiện đang được sử dụng cho nhiều tác vụ khác nhau tại các công ty công nghệ lớn đang xây dựng và phát triển trí tuệ nhân tạo như Google, Facebook, hay Microsoft. Deep Learning được ứng dụng trong nhận diện hình ảnh, nhận diện giọng nói, xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Để xem các tin bài về hội chợ CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: CeBIT/ www.cebit.de)