Sử dụng robot dịch vụ cho việc xét nghiệm COVID-19

Tháng Sáu 02 07:00 2022

Đây chỉ là một trong nhiều kịch bản về cách mà phần cứng có thể phát triển thành một tài sản kỹ thuật số thông minh trong tương lai. Cùng với sự hợp tác của công ty Franka Emika, công ty SAP, công ty Objective Partner AG đã đưa viễn cảnh này thành hiện thực.

Công nghiệp 4.0 đã trở thành một chủ đề chiến lược cho tương lai của các công ty. Một tương lai được định hình bởi các mô hình kinh doanh sáng tạo dựa trên công nghệ, chẳng hạn như công ty BaSys Middleware.

Công ty SAP cùng với công ty Objective Partner đã phát triển “lớp vỏ” quản trị tài sản (Asset Administration Shell*) cho robot Corona-Test của công ty Franka Emika, với một mục tiêu duy nhất: chuyển từ kinh doanh sản phẩm – sang định hướng dịch vụ. “Robot không chỉ lý tưởng cho sản xuất mà còn cho y học. Do đó, các bác sĩ có thể dễ dàng sử dụng robot của chúng tôi trong trận chiến chống lại COVID-19″, ông Fabio Tenebruso, Trưởng dự án Y tế tại công ty Franka giải thích. Với robot của chúng tôi như một công cụ dịch vụ, khách hàng không còn phải mua robot mà chỉ phải trả tiền cho các việc thực hiện yêu cầu kỹ năng cần thiết.

* Asset Administration Shell (AAS), một khái niệm chính của Công nghiệp 4.0, được sử dụng để mô tả một tài sản kỹ thuật số theo cách thức tiêu chuẩn hóa. Mục đích của nó là trao đổi dữ liệu liên quan đến tài sản giữa các tài sản công nghiệp và tài sản với hệ thống điều phối sản xuất hoặc các công cụ kỹ thuật.

Ông Michael Thron, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty objective partner cho biết: “Điều này dẫn đến một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới cần phải có càng nhanh càng tốt, bởi vì khả năng tồn tại trong tương lai của các công ty phụ thuộc vào lõi kỹ thuật số của họ”.

Để xem các tin bài khác về “Công nghiệp 4.0”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin