Israel, Nhật Bản ký thỏa thuận đổi mới để tăng cường quan hệ thương mại trị giá 3,3 tỷ USD

Tháng Chín 15 08:18 2023

Israel và Nhật Bản đang thúc đẩy hợp tác đổi mới như một phần trong nỗ lực mở rộng mối quan hệ thương mại trị giá 3,3 tỷ USD.

Bộ trưởng Kinh tế Israel, ông Nir Barkat đã gặp người đồng cấp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura trong tuần đầu tháng 9/2023 tại Tel Aviv, để ký một thỏa thuận chính thức hóa “Sự hiểu biết song phương về các mối quan hệ kinh tế và đổi mới”.

Việc ký kết diễn ra sau một loạt cuộc thảo luận giữa Barkat và các quan chức cấp cao của Nhật Bản, bao gồm cả Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số và Bộ trưởng tài chính.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura (trái) và Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat gặp nhau tại Tel Aviv vào ngày 4 tháng 9 năm 2023. Hình ảnh Ariel Zenberg

Ông Barkat cho biết: “Các doanh nghiệp Nhật Bản có tiềm năng rất lớn khi đầu tư vào Israel và tăng cường thương mại với một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới”.

Ông nói: “Việc tăng cường liên tục quan hệ thương mại của chúng ta trong những năm gần đây là minh chứng cho cam kết chung nhằm thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta tiến lên”.

“Tham vọng của tôi là làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Israel và Nhật Bản, nhận ra tiềm năng to lớn chưa được khai thác và tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với Bộ trưởng Nishimura để đạt được điều này.”

Ông Barkat cũng thông báo chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản vào tháng tới, trong đó ông sẽ dẫn đầu một phái đoàn doanh nghiệp Israel và gặp gỡ các quan chức chính phủ và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản.

Để xem các tin bài khác về “Israel”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin