Israel và Nhật Bản liên doanh nhằm triển khai sử dụng Robot di động tự động tại Nhật Bản

Tháng Hai 14 06:00 2022

Vừa qua, Musashi AI – Liên doanh Israel – Nhật Bản đã thông báo rằng họ đã thực hiện thành công việc chứng minh tính khả thi của ý tưởng Robot di động tự động* (Autonomous Mobile Robots – AMRs) tại Suzuyo, một công ty logistics bên thứ ba của Nhật Bản hợp tác với công ty 634AI của Israel – một công ty liên kết của Tập đoàn Musashi và kỹ sư phần mềm của Maestro, một phần mềm quản lý di chuyển và tự động hoá công nghiệp.

* Robot di động tự động (Autonomous Mobile Robots – AMRs): là robot có thể hiểu và tự di chuyển trong khu vực làm việc của nó mà không bị giám sát trực tiếp bởi con người hoặc trên 1 con đường được xác định trước. Cụ thể, AMRs là phương tiện sử dụng cảm biến Lidar và các bộ xử lý trên bo mạch để tự động di chuyển thông qua việc AMRs tự học môi trường, ghi nhớ vị trí. Sau đó robot tự động lập kế hoạch đường đi của chính nó từ một điểm tham chiếu (một vị trí hoặc điểm đến trong môi trường) đến 1 điểm khác. 

Tập đoàn Logistics Nhật Bản Suzuyo đã thử nghiệm thành công AMR của Musashi AI được cung cấp bởi Maestro, một hệ thống điều khiển nền tảng dành cho logistics tự động hóa được phát triển bởi công ty 634AI. 

Musashi AI cho biết: AMR đã tự động di chuyển các pallet trong nhà kho cơ sở từ địa điểm này sang địa điểm khác một cách trơn tru và hiệu quả. Việc chứng minh tính khả thi của ý tưởng này đã được thực hiện tại trung tâm phân phối Shinshizuoka của Suzuyo ở Shizuoka, một tỉnh của Nhật Bản.

Các công ty hiện đang tham gia vào các cuộc thảo luận để mở rộng quy mô triển khai phần mềm điều hướng và quản lý đội xe tiên tiến Maestro của công ty 634AI với các AMR của Musashi AI trên khắp các trung tâm phân phối của Suzuyo tại Nhật Bản.

634AI và Musashi AI đã hợp tác từ giữa năm 2019 để tận dụng sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ AI và phần mềm thị giác máy tính (Computer vision software) của Israel cùng với khả năng thiết kế phần cứng và chuyên môn trong lĩnh vực công nghiệp nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, nhằm mang lại các giải pháp thực tế và tiên tiến cho Thị trường Nhật Bản.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Musashi AI là kiểm tra trực quan bằng AI (AI visual inspection), trong khi đó, hoạt động kinh doanh cốt lõi của 634AI là phát triển phần mềm liên quan đến AMR. Các công ty cho biết họ sẽ đẩy nhanh hơn nữa tốc độ Nghiên cứu và Phát triển (Research & Development – R&D) cũng như Hợp tác thương mại trong tương lai.

Onn Fenig, Giám đốc điều hành của 634AI cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Musashi và Suzuyo – hai tập đoàn công nghiệp khổng lồ toàn cầu, để giới thiệu những lợi ích đáng kể mà hệ thống phần mềm Maestro có thể đem lại.” Ngoài ra, ông còn cho biết: “Việc chứng minh tính được khả thi của ý tưởng là một cách giới thiệu tuyệt vời nữa về phần mềm Maestro của chúng tôi, qua đó thể hiện khả năng độc đáo của nó trong điều phối khâu logistics “trong nhà” (indoor logistics), đồng thời cung cấp thông tin hữu ích để tạo điều kiện cho sàn vận hành an toàn và hiệu quả. Chúng tôi rất tự hào rằng Suzuyo đang xem xét áp dụng phần mềm quản lý về điều hướng và quản lý đội xe Maestro AMR của chúng tôi tại các cơ sở của họ trên khắp Nhật Bản.”

Murata Sota, Giám đốc điều hành của Musashi AI nói Công nghệ AMR độc quyền của công ty, thứ mà hoàn toàn tương thích với phần mềm quản lý di chuyển công nghiệp (Industrial mobility management software) Maestro của 634AI, “chỉ là một ví dụ khác về tầm nhìn của chúng tôi nhằm giới thiệu các giải pháp thực tế giải quyết các vấn đề thực tế của con người”.

Ông Sota cho biết thêm: “Trong một thế giới thiếu hụt nguồn lao động, logistics tự động trở thành một giải pháp khả thi cho nhiều công ty muốn đẩy nhanh khả năng phục hồi và tính liên tục trong kinh doanh, đặc biệt là sau đại dịch toàn cầu COVID-19.”

Ken Kawashima, Tổng giám đốc Bộ phận Phát triển Kinh doanh 3PL tại Suzuyo, cho biết: “Chúng tôi luôn suy nghĩ về việc cải thiện sự an toàn, chất lượng và năng suất của các trung tâm phân phối và cung cấp cho khách hàng dịch vụ phân phối hàng hóa cao cấp. Chúng tôi tin rằng Maestro sẽ cung cấp khả năng kiểm soát quản lý các Robot di động tự động (AMRs) gần như có một không hai, trong đó, nó cho phép con người và rô bốt kết hợp làm việc cùng nhau trong một môi trường hỗn hợp và phức tạp. Cả Musashi AI và 634AI đều có khả năng làm cho mạng lưới logistics của thế giới hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất mong chờ được tiếp tục hợp tác với các công ty này.”

Để xem các tin bài khác cùng chủ đề “Tự động hóa”, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: NoCamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin