[Video] Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO ra mắt với cải thiện về tính khí động học

23.09.17, 10:00 GMT+7

Lamborghini vừa chính thức giới thiệu một phiên bản mới trong dòng siêu xe Huracan của họ là Super Trofeo EVO. Được phát triển bởi Lamborghini Squadra Corse, Huracan Super Trofeo EVO kế thừa những tinh tuý từ các phiên bản trước đó, đồng thời được cải thiện về tính khí động học để duy trì lực nén thân xe xuống mặt đường và có được hiệu quả về mặt khí động học cao hơn so với trước đây.

Để đạt được điều này, Lamborghini đã hợp tác cùng với các kỹ sư ở Dallara Engineering để phát triển bộ bodykit bằng sợi carbon mới nhằm tăng độ ổn định đồng thời giảm lực cản không khí. Lamborghini cho biết các chi tiết ở bodykit gần như được thiết kế lại hoàn toàn, ngoại trừ khuếch tán trước, gầm xe và khuếch tán sau.

Nhờ những thay đổi đó, Huracan Super Trofeo EVO có lực cản giảm 8% so với người tiền nhiệm và nó đã hoàn thành đường chạy Monza với thời gian 1 phút 43,3 giây; nhanh hơn 1,5 giây so với phiên bản trước.

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO vẫn được trang bị khối động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên cho công suất 611 mã lực, kết hợp với hộp số tuần tự 6 cấp và dẫn động bánh sau. Tốc độ tối đa của chiếc siêu xe này được giới hạn điện tử ở 280 km/h, nhưng có lẽ sẽ không nhiều người chịu bị “gò bó” ở mức tốc độ đó.

Giá khởi điểm cho Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO tại thị trường Mỹ là khoảng 295.000 USD và ở châu Âu là 235.000 Euro. Những người đang sở hữu Huracan Super Trofeo cũng có thể mua bộ bodykit mới để thay đổi và tăng hiệu năng cho xe.

Để xem các tin bài khác về Công nghiệp Ô tô & Xe máy, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: Tinh tế/ Carscoops)

Ý kiến bạn đọc