Lapp phát triển đầu nối bằng cách sử dụng ứng dụng Digital Twins

Tháng Ba 05 07:00 2022

Digital twins (Kỹ thuật số song sinh) là chìa khóa để phát triển các nhà máy thông minh. Kỹ thuật này sẽ giúp mở ra một cánh cửa mới đến với nền sản xuất công nghiệp thực tế ảo trong tương lai. 

Nhiều lĩnh vực ứng dụng của ngành công nghiệp ngày càng trở nên nhỏ gọn hơn, không gian lắp ráp nhỏ hơn và nhu cầu tạo ra một kết nối có thể cắm được ngày càng tăng. Các đầu nối EPIC POWER M12 đáp ứng các yêu cầu này của thị trường.

Trong thời kỳ công nghệ tự động hóa, việc truyền dữ liệu không bị gián đoạn, cũng như việc cung cấp một nguồn điện đáng tin cậy cho từng bộ phận đang là vấn đề khó nhằn. PROFINET hoàn toàn dựa vào đầu nối M12L. Theo như lời giải thích của ông Martin Guserle, trưởng bộ phận kinh doanh của EPIC® Connectors tại U.I. Lapp GmbH: “Phiên bản trước của đầu nối M12 đã được phát triển đến gần hết các tính năng của nó. Chúng tôi chỉ cần điều chỉnh lại các nút vặn để đạt được độ hiệu quả tối đa. Nếu như không có bản thiết kế sử dụng ứng dụng digital twins (kỹ thuật số song sinh), điều này gần như không thể đạt được.” Trong quá trình phát triển, các đặc tính kỹ thuật của các đầu nối được mô phỏng bằng các mô hình ảo. Phiên bản M12K có khả năng truyền tải năng lượng ở mức 630V/12A, còn phiên bản M12L có thể đạt được 60V/16A, việc này đã được đưa qua nhiều bước kiểm tra trước khi sản xuất ra mô hình 3D đầu tiên. Điều này có nghĩa kích thước của đầu nối nhỏ đi, nhưng khả năng truyền tải năng lượng được tăng đáng kể. Loại đầu nối này phù hợp cho cobots (collaborate robot) hay các dòng xe tự lái.

Chú thích: Cobot là thuật ngữ viết tắt của collaborative robot (robot cộng tác). Cobot được thiết kế đặc biệt để có thể phối hợp chặt chẽ với con người một cách an toàn, giúp giải quyết các công việc phức tạp mà robot thông thường không thể thực hiện bằng cơ chế tự động được lập trình sẵn.

Để xem các tin bài khác về “Digital twins”, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin