Sự phát triển của các robot dỡ hàng từ SSI Schaefer

Tháng Mười Một 26 07:55 2021

Công nghệ robot không thể thiếu trong nhiều quy trình tối ưu hóa logistic hay luân chuyển hàng hóa nội bộ với lưu lượng lớn như việc phun khử trùng kho, xếp chồng hàng hóa lên nhau, hay chọn đơn hàng.

CHLB Đức – SSI Schaefer cung cấp cả giải pháp dỡ hàng và xếp hàng lên các pallet. Thông thường, các trung tâm phân phối cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ các pallet dành riêng cho từng chi nhánh sử dụng phương pháp dỡ hàng theo pallet. Tùy thuộc vào ứng dụng, các nguyên tắc nắm giữ được kết hợp với tính năng nhận dạng đối tượng thông minh đã được thử nghiệm và kiểm tra. Việc dỡ hàng như vậy rất tốn kém và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt để đạt hiệu quả cao. Chủ yếu tập trung vào hai vấn đề: xử lý sản phẩm nhẹ nhàng và đáng tin cậy theo quy trình cũng như việc sử dụng tối ưu các công nghệ phần mềm thông minh.

Học máy và các thuật toán cực kỳ tân tiến, được tối ưu hóa đặc biệt là những yếu tố cần thiết cho năng suất của robot dỡ hàng. Nhờ các thuật toán hiện tại từ trí tuệ nhân tạo và xử lý hình ảnh 3D, robot không chỉ có thể lặp lại các chuỗi chuyển động được xác định trước mà còn đảm nhận các nhiệm vụ phức tạp hơn. Hiện nay, robot có thể phản ứng và hành động tùy thuộc vào tình huống, điều này ngày càng giúp robot điều khiển các tình huống phức tạp hơn. Khi nói đến hiệu suất, tính mạnh mẽ và chất lượng, robot có một số lợi thế so với các giải pháp thủ công – miễn là có nhiều loại mặt hàng vận chuyển phù hợp và chúng được sử dụng trong môi trường tự động tương ứng.

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe)