Manufacturing X – Không gian dữ liệu cho Công nghiệp 4.0

Tháng Tám 03 08:06 2023

Công nghiệp 4.0 cần kết nối mạng dữ liệu dễ dàng, an toàn và nhất quán. Manufacturing X (tạm dịch Sản xuất – X) được thiết kế để biến điều này thành hiện thực. Mục tiêu là thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu cho phép trao đổi dữ liệu đáng tin cậy giữa các công ty dựa trên các tiêu chuẩn mở, và cung cấp cho các công ty chủ quyền kỹ thuật số.

Công nghệ kỹ thuật số mang lại nhiều giá trị gia tăng – Manufacturing X nhằm làm cho chúng trở nên hữu dụng hơn. Điều này bao gồm Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine learning). Bằng cách này, các mô hình kinh doanh mới có thể được phát triển, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành.

BMWK đã công bố khái niệm tài trợ cho Manufacturing X vào tháng 5/2023. Manufacturing X nhằm triển khai một không gian dữ liệu mở, phi tập trung và hợp tác cho Công nghiệp 4.0 để hiện thực hóa một ngành được nối mạng thông minh. Các mục tiêu là khả năng phục hồi, tính bền vững và khả năng cạnh tranh.

BMWK đã lập ngân sách với số tiền tài trợ là 152 triệu Euro. Các đối tượng tài trợ là các dự án nghiên cứu và phát triển R&D, định hướng ứng dụng triển khai các trường hợp sử dụng liên ngành của không gian dữ liệu Công nghiệp 4.0

Thông tin thêm về khái niệm tài trợ để hỗ trợ sáng kiến ​​công nghiệp Manufacturing X có tại trang web của nền tảng Công nghiệp 4.0 .

Để xem các tin bài khác về “Công nghiệp 4.0”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin