[TCBC] Messe Frankfurt giới thiệu hội chợ Intelligent Manufacturing tại khu vực ASEAN

Tháng Mười Một 11 16:26 2022

Hợp tác với Selangor Human Resources Development Centre (tạm dịch: Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Selangor, SHRDC), nhà tổ chức hội chợ Messe Frankfurt (Hong Kong) Ltd và Messe Worldwide Sdn Bhd đã công bố sẽ ra mắt hội chợ Intelligent Manufacturing tại Malaysia. 

Intelligent Manufacturing là một hội chợ độc đáo nhằm đánh dấu sự phát triển mạnh của Malaysia và các quốc gia trong khu vực về Công nghiệp 4.0. Hội chợ sẽ tập trung vào việc chia sẻ kiến thức nhằm nâng cao năng lực của các ngành công nghiệp chủ chốt như ngành ô tô. Nhằm thu hút đông đảo khách thăm, Intelligent Manufacturing sẽ đồng tổ chức cùng hội chợ Automechanika Kuala Lumpur từ ngày 16 – 18 tháng 3 năm 2023, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia (KLCC). 

Với sự ra mắt của Intelligent Manufacturing, ông Stephan Buurma, Thành viên Hội đồng quản trị Messe Frankfurt, đã chia sẻ về hoạt động hội chợ thương mại tại Malaysia và sự phát triển của ngành sản xuất trong hai thập kỷ: “Cơ sở hạ tầng và môi trường kinh doanh của Malaysia đang phát triển nhanh chóng tạo điều kiện hấp dẫn cho các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp. Trên thực tế, lĩnh vực sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, giúp củng cố vị trí vững chắc trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, rõ ràng rằng ngành công nghiệp đang trong giai đoạn chuyển đổi nhanh chóng để thay đổi các quy trình và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp 4.0 quốc tế. Sau khi tham khảo ý kiến của các hiệp hội ngành hàng khác nhau và các công ty, chúng tôi tự tin rằng sự ra mắt của hội chợ Intelligent Manufacturing có thể giúp đẩy nhanh mức độ chuyển đổi trong thị trường sản xuất trong nước.”

Để cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì mong đợi tại hội chợ này, ông Kenneth Fong, Giám đốc Messe Worldwide Sdn Bhd, cho biết: “Hội chợ Intelligent Manufacturing là một sự kiện độc đáo do để hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô hiểu được các cơ hội mà kỹ thuật số có thể mang lại trong công nghiệp sản xuất. Cùng với các hoạt động tương tác khác, sự kiện sẽ dành một khu vực dành riêng cho các công ty để giới thiệu các giải pháp, công nghệ mới nhất của họ. Những công ty trưng bày sẽ ra mắt các công nghệ mới nhất và các giải pháp sản xuất thông minh trong từng lĩnh vực nhóm sản phẩm dành cho nhà máy kỹ thuật số, công nghệ và hệ thống thông tin và công nghệ vận hành. Việc tổ chức tất cả lĩnh vực chính tại thành phố Kuala Lumpur chắc chắn sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các ứng dụng nội địa của các giải pháp sản xuất thông minh.”

Bà Teh Sook Ling, Giám đốc Điều hành của SHRDC, đã đề cập một số chủ đề sẽ được sắp tới tại sự kiện ra mắt. Bà nhấn mạnh: “Các hội thảo, phòng công nghệ và chuyên sau sẽ giải quyết một số cơ hội và thách thức tiềm ẩn trong quá trình chuyển đổi Công nghiệp 4.0 của đất nước. Một chủ đề chính sẽ bao gồm các yêu cầu trong nước cần thiết để phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của các công ty tại địa phương, đặc biệt là lĩnh vực robot, AIoT* và AI. Các nhà lãnh đạo của từng ngành với kiến thức và thực tiễn sẽ đưa ra hướng dẫn thích hợp để nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động hiện tại cũng như tạo ra tài năng trong tương lai cho các công việc hoàn toàn mới đòi hỏi các kỹ năng khác nhau”. SHRDC là một trung tâm phát triển kỹ năng nhằm mục đích nâng cao năng lực của lực lượng lao động của Malaysia theo các tiêu chuẩn của Công nghiệp 4.0.

* AIoT (Artificial intelligence of things): Trí tuệ nhân tạo vạn vật là sự kết hợp của các công nghệ trí tuệ nhân tạo với cơ sở hạ tầng Internet vạn vật để đạt được các hoạt động IoT hiệu quả hơn, cải thiện tương tác giữa người và máy cũng như tăng cường quản lý và phân tích dữ liệu

Sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ giúp ngành sản xuất của Malaysia ngày càng phát triển

Chính phủ Malaysia đang thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi công nghiệp thông qua các phương tiện như ban hành các Chính sách Quốc gia về Công nghiệp 4.0, dự kiến sẽ có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Malaysia rộng lớn hơn. Lĩnh vực này đã đóng góp vào khoảng 22% GDP của Malaysia, việc vượt ra ngoài ranh giới sản xuất truyền thống sẽ cải thiện thứ hạng của Malaysia trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.

Hơn nữa, 10,8 triệu USD trong ngân sách năm 2022 được sử dụng nhằm khuyến khích việc áp dụng các giải pháp Công nghiệp 4.0 trong số các doanh nghiệp nhỏ và vừa, số lượng doanh nghiệp này chiếm khoảng 98% các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Danh mục này sẽ tạo nên bộ khung cảnh chính của các doanh nghiệp tham dự vào hội chợ Intelligent Manufacturing, những doanh nghiệp đang tìm cách tích hợp các công nghệ tự động hóa vào hoạt động kinh doanh của họ.

Hội chợ Intelligent Manufacturing có thể thu hút được nhiều khách thăm hơn từ hội chợ Automechanika Kuala Lumpur, hội chợ thương mại hàng đầu của Malaysia dành cho ngành công nghiệp ô tô. Diễn ra cùng lúc, cả 2 hội chợ sẽ nêu bật một số chủ đề và xu hướng được kết nối với nhau nhằm thúc đẩy sự hợp tác lớn hơn giữa sản xuất ô tô và tự động hóa. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội chợ, vui lòng truy cập www.myintelligentmanufacturing.com.
Hoặc liên hệ qua email: imkl@hongkong.messefrankfurt.com, imkl@messeww.com

Để xem các tin bài khác về “Tự động hóa”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Messe Frankfurt)

Bình luận hay chia sẻ thông tin