Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur 2024 – Nơi quy tụ các doanh nghiệp quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thông minh và bền vững

Tháng Bảy 09 14:00 2024

Hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur 2024 (IMKL) sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12.07.2024, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC), Malaysia. Sự kiện có sự góp mặt của các công ty, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thông minh, mang đến cho các nhà sản xuất trên khắp khu vực ASEAN các buổi hội thảo, hội nghị về những chủ đề quan trọng trong thời đại công nghiệp 4.0, bao gồm công nghệ AI tạo sinh, các tiêu chuẩn ESG (Environmental, Social and Governance, tạm dịch: Môi trường, Xã hội và Quản trị), cơ sở hạ tầng đám mây, trung tâm dữ liệu, v.v. Bên cạnh các hội nghị, hội thảo chuyên đề, trong thời gian diễn ra IMKL 2024, các công ty trưng bày cũng sẽ có những sự kiện tương tác và các buổi trình diễn công nghệ trực tiếp.

Về hội chợ IMKL năm nay, Bà Fiona Chiew, Giám đốc điều hành Messe Frankfurt (Hong Kong) Ltd cho biết: “Trong những năm gần đây, sức hút của thị trường ASEAN đối với các nhà sản xuất quốc tế gia tăng, giúp nâng cao năng lực ngành, cùng với cam kết hiện đại hóa công nghiệp của Malaysia là lý do thích hợp để tổ chức hội chợ này. IMKL mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong khu vực để kết nối kinh doanh và học hỏi từ các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số.”

Kỳ hội chợ lần thứ hai này sẽ mang đến các góc nhìn chuyên sâu từ 24 diễn giả đại diện cho 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Brazil, Mexico, Singapore, Thụy Sĩ, Đài Loan và Vương quốc Anh,… Khách tham dự sẽ được tìm hiểu cách áp dụng các mô hình kinh doanh và các công nghệ mới để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp, tập trung vào cách mà tính bền vững đang tái định hình quy trình sản xuất hiện đại.

Điểm nhấn của sự kiện là hai ngày hội nghị, đồng tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Selangor (Selangor Human Resources Development Centre – SHRDC) và Ban cố vấn IMKL. Với chủ đề “Towards net-zero: The digital transition for sustainable manufacturing” (tạm dịch: “Hướng tới net-zero: Chuyển đổi số để sản xuất bền vững”), hội nghị năm nay gồm 4 phần về các chủ đề như: sự kết hợp giữa công nghệ thông minh và tính bền vững; ứng dụng công nghệ vận hành như AI, robot và dữ liệu đám mây; và các mô hình kinh doanh phổ biến trong sản xuất. Hội nghị cũng thảo luận về chuỗi các trường hợp công ty tiên phong chuyển đổi số thành công như Finesse Moulding, Markaids, Steelcase, v.v.

Hội nghị có sự đóng góp về mặt chuyên môn từ các chuyên gia quốc tế ở các viện đào tạo, chính phủ và doanh nghiệp, hứa hẹn mang đến nhiều góc nhìn sâu sắc về những xu hướng và thử thách mới nhất của ngành. Ngoài ra, hội nghị còn giới thiệu các chủ đề như:
Navigating the digital shift towards a smart and sustainable factory (Keynote) (tạm dịch: Chuyển đổi số cho nhà máy thông minh và bền vững)
Is digital twin technology a reality for manufacturers? (tạm dịch: Tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số song sinh đối với các nhà sản xuất)
Digitalisation as a means to eliminate unplanned manufacturing downtime (tạm dịch: Số hóa – cách hạn chế các gián đoạn ngoài kế hoạch trong sản xuất)

Diễn ra song song với hội nghị, khu vực gian hàng trưng bày sẽ cung cấp cho khách thăm cơ hội trải nghiệm trực tiếp những công nghệ tiên tiến nhất. Hội chợ có sự tham dự của các công ty trưng bày nổi tiếng như MPDV – nhà tài trợ bạc của hội chợ, cùng với Advantech, FSBM MES Elite, IT Group, Roll Robotics và Turck Banner. CTI Resources, hợp tác cùng Schaeffler and Stratus Technologies, và YNY Technology cùng đối tác Hexagon AEM cũng sẽ trưng bày tại hội chợ.

Khách tham dự cũng có thể khám phá những sản phẩm công nghệ này tại khu vực Tech Labs, đây là nơi giới thiệu cụ thể hơn về các sản phẩm và là không gian thảo luận được dẫn dắt bởi các chuyên gia. Buổi thảo luận chủ trì bởi ông KK Pang, Giám đốc điều hành của FSBM sẽ trình bày vai trò của Hệ thống Điều hành Sản xuất (Manufacturing Execution Systems – MES) trong việc quản lý dữ liệu thời gian thực và đảm bảo tính bền vững. Buổi thảo luận khác của Tiến sĩ Kevin Ho, Quản lý Quy định ESG, Phòng Quy định ESG của công ty i-Chem Solution sẽ giải thích các vấn đề phức tạp về tiêu chí ESG, giúp các doanh nghiệp hiểu và thực hiện dễ dàng hơn.

Vé vào cửa hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur, khu vực gian hàng trưng bày và Tech Labs miễn phí cho người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, để tham dự hai ngày hội nghị, khách thăm phải mua vé theo các mức giá dưới đây:
– Giá vé hai ngày hội nghị tiêu chuẩn: 2,000 MYR/ người
– Giá ưu đãi (áp dụng đến ngày 09.07.2024): 1,800 MYR/ người
– Giá vé nhóm (từ 3 người trở lên): 1,350 MYR/ người
– Giá vé cho viện đào tạo, nghiên cứu: 1,000 MYR/ người
– Giá vé cho sinh viên: 800 MYR/ người

Tất cả các mức giá trên đều tuân theo quy định về thuế bán hàng và dịch vụ hiện hành của Malaysia. Đối với các đại biểu của Malaysia và các công ty đã đăng ký với Tập đoàn Phát triển Nguồn Nhân lực (HRD Corp), các khoản phí này có thể được yêu cầu bồi hoàn theo mức đóng góp của HRD Corp. Quý vị quan tâm tham dự hội chợ, vui lòng đăng ký tại https://qr.messefrankfurt.com/w6B5.

Hội chợ Intelligent Manufacturing Kuala Lumpur 2024 (IMKL) được tổ chức bởi Messe Frankfurt (Hong Kong). Buổi hội nghị được đồng tổ chức với Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Selangor (Selangor Human Resources Development Centre – SHRDC). Sự kiện cũng được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức và hiệp hội uy tín trong ngành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội chợ, vui lòng truy cập:
– Website: www.myintelligentmanufacturing.com
Email: imkl@hongkong.messefrankfurt.com, imkl@messeww.com

Để xem các tin bài khác về“Sản xuất thông minh”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Messe Frankfurt)

Bình luận hay chia sẻ thông tin