Máy in 3D tương lai dự kiến sản xuất các bộ phận truyền động nặng hàng tấn

Tháng Tám 22 07:00 2022

CHLB ĐỨC – Các viện nghiên cứu và các công ty ở bang Lower Saxony, CHLB Đức đang cùng phát triển một máy in 3D có thể sản xuất các bộ phận bằng thép cho bệ máy (khung máy) của hệ thống truyền động tàu thủy có thể nặng lên đến vài tấn. Khi xem xét qua nhiều yếu tố, in 3D vẫn là phương pháp tiết kiệm tài nguyên so với đúc.

Bệ máy của hệ thống truyền động cho các tàu lớn luôn rất đặc thù, đó là lý do tại sao chúng cần có các khuôn được sản xuất riêng, do đó, chi phí thường rất lớn. Công nghệ in 3D sẽ giúp loại bỏ các vấn đề này, đồng thời mang đến một số lợi thế khác như giúp giảm trọng lượng của các bộ phận, tiết kiệm nguyên vật liệu, và tạo ra các thiết kế phức tạp khác.

Trong một dự án hợp tác nghiên cứu, các nhà sản xuất hệ thống truyền động tàu thủy như công ty Reintjes GmbH, Eilhauer Maschinenbau GmbH, TEWISS – Technik und Wissen GmbH, Trung tâm Laser Hanover (LZH) và Viện Sản xuất Tích hợp IPH – Hanover đang phát triển một máy in 3D để sản xuất các bộ phận bằng thép nặng hàng tấn trong một buồng áp suất có kích thước bằng một container. Quá trình in sử dụng hàn hồ quang được hỗ trợ bằng laser và đảm bảo chất lượng sử dụng công nghệ đo bằng thiết bị hoặc cảm biến được đặt bên trong hệ thống. Dự kiến công nghệ sản xuất chồng lớp này ​​sẽ tiết kiệm đáng kể: trong khi bệ máy hệ thống truyền động bằng thép được sản xuất bởi máy in 3D sẽ nặng tối đa 10 tấn, thay vào đó, nếu sử dụng bằng phương pháp đúc, nó sẽ nặng lên đến 13 tấn.

Để xem các tin bài khác về “3D”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin