Ý tưởng mới để thu năng lượng mặt trời của một kiến trúc sư Đức

Tháng Mười Hai 03 17:00 2019

André Broessel là một kiến trúc sư người Đức, ông đã suy nghĩ cách sử dụng quả cầu pha lê để thu năng lượng mặt trời. Với phương pháp này sẽ giúp thu được năng lượng nhiều hơn 35% so với các tấm năng lượng mặt trời thông thường. Quả cầu pha lê có thể tập trung năng lượng ngay cả khi trời nhiều mây.

Mời Quý vị xem đoạn video sau mô tả hoạt động của phát minh này.

Lời ban biên tập techMAG: Theo thông tin từ trang web của Công ty Rawlemon https://rawlemon.com xin tóm tắt như dưới đây.

Công nghệ nói trên vẫn đang được tiếp tục phát triển để đưa vào thương mại hóa, công ty đang thu hút các nguồn vốn cộng đồng từ một số nguồn khác nhau, đại diện công ty chia sẻ:

Giải pháp của chúng tôi là  một công nghệ tập trung năng lượng mặt trời được cấp bằng sáng chế đã phát minh lại các hệ thống quay theo hướng mặt trời, để mang lại hiệu suất cao trong các tòa nhà, trên đất liền, trên không và trên biển. Bằng cách tập trung ánh sáng khuếch tán, hệ thống ổn định các giai đoạn ánh sáng yếu vào mùa đông. Khi làm như vậy, Rawlemon sẽ có khả năng cung cấp điện phi tập trung, tự động và ổn định khi cần khắc phục những hạn chế của đầu tư vốn khổng lồ vào cơ sở hạ tầng cung cấp điện.

Tuy nhiên, có nhiều lợi ích môi trường quan trọng hơn phù hợp với các quy định mà các ngành công nghiệp phải đối mặt ngày nay. Sau 8 năm phát triển, chúng tôi tin rằng nó phục vụ mục đích chính và đại diện cho một công cụ cơ bản trong tương lai của quá trình hoạch định chiến lược dài hạn của chúng tôi, và chúng tôi rất vui khi có cơ hội này để chia sẻ với tất cả các bạn.

Bạn đọc quan tâm, vui lòng xem thêm chi tiết tại trang web của công ty.

(Nguồn: Rawlemon Ltd)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net