Mercedes-Benz bắt đầu sản xuất pin cho xe điện tại Thái Lan

Tháng Sáu 19 07:00 2020

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của CHLB Đức, Mercedes-Benz đã đầu tư cho một hạ tầng sản xuất tại Bangkok, Thái Lan để phục vụ cho hoạt động sản xuất pin hybrid cho xe điện.

Cụ thể, Mercedes-Benz đã đầu tư hơn 100 triệu Euro (tương đương 2.562 tỷ đồng) và hợp tác với các đối tác địa phương là Nhà máy lắp ráp ô tô Thonburi (TAAP) và Hệ thống lưu trữ năng lượng Thonburi (TESM) cho việc việc mở rộng nhà máy lắp ráp tại Samut Prakan và xây dựng một nhà máy pin hybrid mới trong khu vực. Với diện tích 48.000m2, đây là nhà máy sản xuất pin hybrid đầu tiên tại Thái Lan cũng như trong khu vực ASEAN. Tổng cộng 300 công việc mới đã được tạo ra, trong đó số lượng công nhân cần cho nhà máy sản xuất pin là 100 người. Các trạm lắp ráp trung tâm ở đây được thiết lập tương tự như trong nhà máy sản xuất pin hiện có của Mercedes-Benz tại Kamen, bang North Rhine-Westphalia, CHLB Đức đồng thời có một số thay đổi để phù hợp với các tiêu chuẩn ở Thái Lan trong một thời gian ngắn.

Pin được sản xuất tại Bangkok sẽ được sử dụng chủ yếu trong các loại xe hybrid cắm điện đặc biệt là các phiên bản C, E và S cũng như GLC và GLC Coupé hiện tại của Mercedes-Benz. Tại Thái Lan, phiên bản xe C và E được rất nhiều người ưa chuộng.

Mercedes-Benz đặt mục tiêu chỉ bán những chiếc xe mới không phát thải carbon vào năm 2039 và không cung cấp thêm các loại xe được trang bị động cơ đốt trong truyền thống. Đồng thời, họ cũng nhắm mục tiêu đạt được 50% thị phần xe điện và hứa hẹn sẽ giảm lượng phát thải carbon trong các nhà máy ở châu Âu vào đầu năm 2022. Hiện tại, nhà máy sản xuất pin mới ở Bangkok đã đáp ứng được mục tiêu này do đã được lắp đặt các tấm pin mặt trời lớn.

Để xem các tin bài khác về “Xe điện”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin