[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Truyền động dây 13a

30.07.17, 5:00 GMT+7

Một cách đơn giản để biến chuyển động quay liên tục thành chuyển động lắc. Lò xo tạo ma sát giữa bánh vàng và cáp. Cơ cấu hoạt động giống như cơ cấu trong video “Application of rack pinion mechanism 2” của kênh YouTube thang010146.
Tuy nhiên nếu có chuyển động quá dài, biến dạng lò xo sẽ lớn gây tải không cần thiết lên các ổ. Xem “Cable drive 12b” và “Cable drive 12c” của kênh YouTube thang010146 để biết cách khắc phục.
Góc lắc có thể lớn hơn 360 độ bằng cách giảm đường kính bánh vàng.

Cable drive 13a

A simple way to convert continuous rotation to oscillatory motion.
The spring creates friction between the yellow wheel and the cable.
It acts like the mechanism in video “Application of rack pinion mechanism 2” of this channel.
However in case of large motion the spring deformation is too big that causes unnecessary load on the bearings. See “Cable drive 12b” and “Cable drive 12c” of this channel for the ways to overcome this weakness.
The oscillatory angle can be more than 360 deg. by reducing the yellow wheel diameter.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc