Một công ty khởi nghiệp chip của Israel huy động được 8 triệu đô la trong vòng hạt giống

Tháng Tám 11 08:06 2023

ISRAEL – Một công ty khởi nghiệp công nghệ máy tính của Israel đã huy động được 8 triệu đô la trong vòng hạt giống của mình, điều mà họ cho biết sẽ giúp cải tiến công nghệ chip máy tính của mình để đáp ứng khối lượng công việc ngày càng tăng trong các nhiệm vụ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học.

Công ty NeoLogic phát triển một thiết kế chip máy tính độc đáo gọi là Quasi-CMOS, giúp giảm tới một phần ba số lượng chất bán dẫn cần thiết trong một bộ vi xử lý – mạch chứa các chức năng trung tâm của máy tính.

Điều này có nghĩa là công ty có thể phát triển hiệu quả các bộ vi xử lý có sức mạnh tính toán cao hơn với mức giá thấp hơn.

Tiến sĩ Avi Messica, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của NeoLogic cho biết: “Các bộ vi xử lý hiện tại dựa trên công nghệ (CMOS) đã 40 năm tuổi. Các nhà thiết kế chip đang phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu về sức mạnh tính toán và mức tiêu thụ năng lượng hiện tại và tương lai.

Công nghệ của NeoLogic vượt qua giới hạn của CMOS, giảm độ phức tạp của các mạch kỹ thuật số và mang lại sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ hiệu suất giá và diện tích chip. Chúng tôi đã nộp ba đơn xin cấp bằng sáng chế cho đến nay”.

Một vi mạch. Hình ảnh Unsplash

Công nghệ này dự kiến ​​sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển các máy gia tốc AI, các hệ thống máy tính được thiết kế đặc biệt để tăng tốc các ứng dụng AI và máy học.

Vòng hạt giống trị giá 8 triệu đô la được dẫn dắt bởi Maniv Mobility Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Tel Aviv và New York, cùng với các quỹ hạt giống lool Ventures có trụ sở tại Tel Aviv và M Ventures có trụ sở tại Amsterdam. NeoLogic cũng được hỗ trợ bởi Cơ quan Đổi mới Israel.

Ông Nate Jaret, một đối tác của công ty tại Maniv Mobility cho biết: “Chúng tôi tin rằng NeoLogic có cơ hội duy nhất để mang lại sự thay đổi sâu rộng trong cách các nhà sản xuất bộ xử lý thiết kế các thế hệ chip tiếp theo sẽ mạnh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và rẻ hơn đáng kể”. 

Được thành lập vào năm 2021, công ty NeoLogic có trụ sở chính tại Netanya, miền trung Israel.

Để xem các tin bài khác về “Chip máy tính”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin