Zimperium công ty khởi nghiệp bảo mật di động của Israel được mua lại với giá 525 triệu đô la

Tháng Tư 05 07:00 2022

Theo TechCrunch, công ty khởi nghiệp bảo mật di động của Israel Zimperium đã được mua lại bởi công ty Liberty Strategic Capital có trụ sở tại Mỹ với giá 525 triệu USD.

Ảnh minh họa của một người sử dụng điện thoại thông minh

SoftBank, sẽ giữ lại một cổ phần thiểu số trong công ty này theo các điều khoản của thỏa thuận, và cựu Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ ông Steven Mnuchin sẽ lãnh đạo hội đồng quản trị của Zimperium. Ông Mnuchin cũng là người đứng đầu của công ty Liberty Strategic Capital.

Được thành lập vào năm 2010, Zimperium cung cấp một hệ thống bảo mật toàn diện chạy trên nền của cả thiết bị iOS và Android, cung cấp khả năng hiển thị, bảo mật cho các hệ điều hành đó. Bằng cách nhắm mục tiêu bảo mật thiết bị, bảo mật ứng dụng di động và những hiểm hoạ đối với các thiết bị thông minh về các mối đe dọa di động, công ty ngăn chặn việc vi phạm dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng điện thoại di động mọi lúc, cho dù họ đang ở trong hay ngoài mạng của công ty.

Ông Mnuchin coi các dịch vụ của Zimperium là một trong những khía cạnh quan trọng hơn của an ninh mạng hiện đại, chúng lưu ý đến các lỗ hổng và rủi ro tiềm ẩn phát sinh từ việc nhân viên của công ty sử dụng thiết bị di động riêng của họ. Trong một trường hợp điển hình là vào năm ngoái 2021, công ty Zimperium đã phát hiện phần mềm gián điệp có tên PhoneSpy được ẩn trong 23 ứng dụng Android khác nhau, có khả năng kích hoạt camera điện thoại của người dùng để chụp ảnh hoặc quay video trong thời gian thực, điều này có thể dẫn đến tống tiền cá nhân hoặc tống tiền cấp công ty.

“Tất cả chúng ta cần tăng cường và tập trung vào việc bảo vệ các thiết bị di động và ứng dụng của chúng,” ông Mnuchin cho biết trong một tuyên bố thông báo về thỏa thuận. “Công ty Liberty Strategic Capital đang đầu tư vào Zimperium vì họ đã chứng tỏ rằng họ có thể dẫn đầu trong thị trường trị giá hàng tỷ đô la này”.

“Chúng tôi đã giúp các tổ chức nhà nước và các công ty tư nhân hàng đầu trên thế giới tăng cường bảo mật di động của họ, và khi chúng tôi bước vào giai đoạn tăng trưởng cao để giúp nhiều tổ chức hơn nữa, ông Mnuchin và nhóm làm việc tại Liberty Strategic Capital sẽ là tài sản to lớn để dẫn dắt và thúc đẩy sứ mệnh này”, ông Shridhar Mittal, Giám đốc điều hành của Zimperium cho biết.

Để xem các tin bài khác về “Bảo mật di động”, hãy nhấn vào đây

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin