Công ty khởi nghiệp của Israel huy động được số vốn lên đến 200 triệu đô la

Tháng Chín 30 07:00 2020

ISRAEL – Gong – công ty khởi nghiệp của Hoa Kỳ và Israel chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nắm bắt và phân tích dữ liệu khách hàng cho các công ty kinh doanh vừa thông báo rằng, họ đã huy động được vốn sau 18 tháng, nhận được số tiền 200 triệu đô la với mức định giá công ty lên đến 2,2 tỷ đô la trong vòng gọi vốn Series D.

Vòng gọi vốn lần này được dẫn dắt bởi Coatue Management, Index Ventures và Salesforce Ventures, đồng thời có sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó như Sequoia Capital và Battery Ventures.

Gong cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường về Nền tảng thông tin doanh thu (Revenue Intelligence Platform) của họ, củng cố vị trí dẫn đầu thị trường cũng như đầu tư thêm vào sản phẩm, kỹ thuật và mở rộng ra quốc tế. Thông tin doanh thu là hoạt động thu thập dữ liệu từ nhiều nhóm, nhiều công cụ và phân tích dữ liệu đó để tối đa hóa doanh thu. Hiện, Gong đã thu hút được 700 công ty sử dụng dịch vụ của họ, trong đó có Pinterest, LinkedIn, GE và Hubspot, v.v.

Công ty cho biết, họ đã huy động được tổng cộng 334 triệu đô la cho đến nay, bao gồm vòng gọi vốn Series B với 40 triệu đô la vào tháng 2 năm 2019 và Series C với 65 triệu đô la vào tháng 12 năm 2019. Theo Gong, khoản đầu tư này có được dựa trên đà tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ tính đến thời điểm hiện tại của họ, tăng gấp 2,5 lần cũng như phản ánh được nhu cầu mạnh mẽ của thị trường đối với nền tảng thông tin doanh thu do tầm quan trọng ngày càng cao của việc bán hàng từ xa và làm việc tại nhà.

Được thành lập vào năm 2015 tại thành phố Tel Aviv, Israel bởi Amit Bendov và Eilon Reshef, Gong đã thành công trong việc phát triển một phần mềm dựa trên phương pháp xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và máy học (ML) để cải thiện doanh số kinh doanh và dịch vụ khách hàng cho các công ty. Gong hiện có 350 nhân sự tại các văn phòng ở Khu vực Vịnh San Francisco và Atlanta, Hoa Kỳ, và Israel.

*Chú thích: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (natural language processing – NLP) là một nhánh của trí tuệ nhân tạo (AI) tập trung vào các ứng dụng trên ngôn ngữ của con người. Trong trí tuệ nhân tạo thì xử lý ngôn ngữ tự nhiên là một trong những phần khó nhất vì nó liên quan đến việc phải hiểu ý nghĩa ngôn ngữ-công cụ hoàn hảo nhất của tư duy và giao tiếp.

Phần mềm của Gong giúp các công ty đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên thực tế. Nó tự động nắm bắt toàn bộ phạm vi tương tác của công ty với khách hàng qua email, cuộc gọi hội nghị trên web, cuộc gọi điện thoại, v.v. nhằm giảm thiểu các nguy cơ về dữ liệu. Sau đó, Gong sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hiểu chính xác những gì đang được đề cập đến trong tương tác của khách hàng. Nó giúp các công ty phát hiện ra các dạng và xu hướng chi tiết trong dữ liệu, giúp tăng doanh số bán hàng, giảm tình trạng gián đoạn và tăng thị phần.

Tư duy đổi mới của Gong đã thúc đẩy được sự phát triển của họ, giúp họ nhanh chóng vượt qua các đối thủ cạnh tranh và dẫn đầu thị trường thông tin doanh thu. Ông Amit Bendov – Giám đốc điều hành của Gong cho biết : “Chúng tôi đã đưa ra một dự đoán táo bạo vào năm 2016 rằng công nghệ của Gong sẽ trở thành sự đổi mới có ý nghĩa nhất cho hoạt động kinh doanh từ khi phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM ra đời. Và thị trường đã chứng minh dự đoán đó là đúng”.

Để xem các tin bài khác về “Israel”, hãy nhấn vào đây.

Muc tieu tro thanh mot trong nam nen kinh te hang dau the gioi cua Indonesia

 

(Nguồn: Nocamels)

Bình luận hay chia sẻ thông tin