Nếu không có điện thì không có gì cả!

Tháng Tư 08 08:54 2023

Tại Hannover Messe 2023, ZVEI sẽ cho thấy ngành công nghiệp điện và kỹ thuật số đang định hình quá trình chuyển đổi sang một xã hội hoàn toàn bằng điện như thế nào.

Tại hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghiệp, các công ty từ ngành công nghiệp điện và kỹ thuật số sẽ một lần nữa trình bày các công nghệ và giải pháp cho một ngành công nghiệp được kết nối mạng và trung hòa với khí hậu. Trong nhiều bài thuyết trình về Công nghiệp 4.0, 5G, dòng điện một chiều và trí tuệ nhân tạo, Hiệp hội các nhà sản xuất điện và kỹ thuật số Đức (ZVEI) và các công ty trong ngành sẽ chỉ ra cách thức hiện thực hóa con đường dẫn đến một xã hội toàn điện. Theo ZVEI, ngành công nghiệp điện và kỹ thuật số đóng vai trò trung tâm trong quá trình chuyển đổi xã hội công nghiệp của chúng ta. Những đổi mới và giải pháp của ngành là rất quan trọng để định hình và thực hiện thành công quá trình chuyển đổi.

Năm nay, gian hàng ZVEI tại Sảnh 11 được chia thành bốn khu vực phụ: khu vực liên kết thực tế, khu vực tài năng trẻ riêng biệt với New Automation e. V., khu vực của Open DC Alliance (ODCA) (tạm dịch: Liên minh điện một chiều) và khu vực của chương trình đặc biệt Modular & Open Production (tạm dịch: Sản xuất mô-đun và mở).

Trưng bày và trình diễn của ZVEI

Trong khu vực trưng bày chung của hiệp hội này, ZVEI Show-Case PCF@ControlCabinet sẽ bước vào vòng thứ hai và năm nay sẽ cho thấy cách thức, thông qua việc sử dụng Hộ chiếu Sản phẩm Kỹ thuật số cho Công nghiệp 4.0 (Digital Product Passport for Industry 4.0, viết tắt là DPP4.0) dựa trên Asset Administration Shell (AAS) ), thông tin sản phẩm có thể được tự động hóa và chia sẻ trong chuỗi cung ứng cũng như được sử dụng trong các quy trình tiếp theo.

Thông tin được lưu trữ theo cách phân tán và quyền truy cập vào thông tin đó có thể được kiểm soát. Một minh chứng khác là một tủ điều khiển bao gồm một số sản phẩm tích hợp mà lượng khí thải carbon của sản phẩm được tính toán một cách dễ hiểu dựa trên các sản phẩm hiện có. Việc trưng bày của ZVEI và “Hộ chiếu sản phẩm kỹ thuật số 4.0” cũng sẽ được giới thiệu vào đầu tiên tại hội chợ Hannover Messe.

Khu vực tài năng trẻ với đối tác New Automation

Trong khu vực tài năng trẻ (Young talent) các học sinh trường dạy nghề từ Trường David Röntgen ở Neuwied, CHLB Đức sẽ chứng minh cách thức Công nghiệp 4.0 và số hóa có thể được áp dụng vào thực tế tại các trường học để tạo ra những động lực cho sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Dự án Industrie4.0@School, được khởi xướng với sự hợp tác của ZVEI, là điểm khởi đầu để thay đổi khái niệm dạy và học ở trường. Trong dự án học tập tương tác này, các học viên thể hiện các phương pháp làm việc và triết lý của Công nghiệp 4.0 trên một kịch bản sản xuất thực tế đang diễn ra. Việc trình diễn được thiết kế để minh họa cho việc tin học hóa công nghệ sản xuất với mục đích tạo ra một nhà máy thông minh (Smart Factory).

Chương trình đặc biệt Modular & Open Production

Chương trình đặc biệt Sản xuất mô-đun và mở của ZVEI, NAMUR, VDMA, Dechema và VDI, cũng là một phần của gian hàng ZVEI chính năm nay, sẽ không chỉ giới thiệu MTP (Loại mô-đun) mà còn cả khái niệm NOA (Namur Kiến trúc mở), đề cập đến việc tích hợp bảo trì và dịch vụ từ cấp hiện trường đến quản lý công ty. Trong ngành công nghiệp chế biến, sản xuất theo mô-đun cho phép các nhà máy linh hoạt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Cách tiếp cận mở và tích hợp của NOA đơn giản hóa việc tích hợp các chức năng của Công nghiệp 4.0 vào tự động hóa. Chương trình đặc biệt về Tự động hóa quy trình 2023 sẽ cho thấy tình trạng kỹ thuật hiện tại của quá trình sản xuất kỹ thuật quy trình và có tính đến tương lai mở và mô-đun của nó.

ODCA – Liên minh điện một chiều

Trong năm ra mắt, nhóm làm việc ZVEI Open DC Alliance (ODCA), được thành lập vào tháng 11 năm 2022, sẽ trình bày tầm quan trọng của dòng điện một chiều đối với quá trình tuần hoàn năng lượng. Dòng điện một chiều (DC) được coi là công nghệ then chốt trong tương lai để tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào quy trình sản xuất. Tại Hanover, ODCA sẽ trình bày các ứng dụng DC cho công nghiệp và do đó chứng minh tại sao nguồn cung cấp năng lượng thông minh trong công nghiệp chỉ khả thi với dòng điện một chiều. Diễn đàn Năng lượng 4.0 cũng sẽ trình bày các nghiên cứu hiện tại và các ví dụ thực tế, đồng thời đưa ra triển vọng cho những năm tới. ODCA là sự tiếp nối liền mạch của dự án nghiên cứu DC-INDUSTRIE2, hiện đang sắp kết thúc. Bạn có thể tìm thấy tổng quan toàn diện về các hoạt động trên trang chủ của ODCA tại www.opendcalliance.org

Nếu bạn có mặt tại HANNOVER MESSE 2023: Hãy để ZVEI e. V. cho bạn xem các sản phẩm và dịch vụ mới trực tiếp và thảo luận về các giải pháp sáng tạo tại: Sảnh 11, gian hàng B39.

Để xem các tin bài khác về “Điện một chiều”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Hannover Messe

Bình luận hay chia sẻ thông tin