[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Freecon Contactless – Thiết bị chuyển đổi điện không dây

17.03.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Hệ thống Freecon Contactless sẽ được công ty Weidmüller Interface GmbH trưng bày tại hội chợ Hannover Messe 2017. Đây là hệ thống sạc điện không dây cho những thiết bị di động.

Trước đây, nhiều thiết bị công nghệ bị ràng buộc bằng những sợi dây cáp trong việc sạc năng lượng. Còn bây giờ, những sợi dây cáp này dần được thay thế bởi những thiết bị sạc không dây hiện đại. Tuy nhiên việc chuyển đổi năng lượng nói chung vẫn phải phụ thuộc vào những dây dẫn và ổ cắm điện, mặc dù tự động hóa công nghiệp và kỹ thuật số đang phát triển mạnh.

Việc chuyển đổi năng lượng bằng dây cáp rất tiện lợi nhưng vẫn chứa đựng những phiền phức, rủi ro cháy nổ hay bị bụi bẩn bám vào khi sử dụng trong một thời gian dài. Điều này sẽ mất thời gian, tiền bạc trong quá trình sử dụng những thiết bị công nghiệp, cho đến khi những thiết bị này không còn được sử dụng. Những thiết bị phải sạc điện liên tục trong ổ cắm rất dễ bị hư hỏng. Chẳng hạn như hệ thống vận chuyển tự động được sử dụng rộng rãi trong những nhà máy sản xuất hay những nhà kho lớn. Những máy móc công nghiệp hoạt động trên nền tảng tự động, vẫn cần một nhân viên thường xuyên túc trực sạc năng lượng. Đối với hệ thống xe tải vận chuyển hàng hóa tự động trong nhà máy, việc sạc năng lượng thủ công như vậy có thể làm chậm tiến trình công việc.

Mời quý vị xem video giới thiệu về sạc không dây của công ty Weidmüller Interface GmbH:

Chính vì những lý do này, công ty Weidmüller Interface GmbH đã đưa ra một giải pháp công nghệ mang tên Freecon Contactless. Đây là một giải pháp khéo léo, tinh vi, mang kiểu dáng thanh lịch, đạt được hiệu suất cao và sẽ được trưng bày tại hội chợ Hannover Messe 2017.

Hệ thống Freecon Contactless sẽ hỗ trợ việc liên kết và đảm bảo cung cấp năng lượng, mà không cần đến dây cáp và ổ cắm. Hệ thống này sẽ được sử dụng rộng rãi trong phạm vi những ứng dụng công nghiệp. Freecon Contactless được biết đến như là một hệ thống di động nạp điện tự động, cung cấp năng lượng cho những chiếc xe nâng hàng, máy móc và robot vận chuyển khác. Sản phẩm này sử dụng khớp nối cộng hưởng quy nạp, có thể chuyển đổi nguồn điện 240W – 24V – 10A qua khe không khí có chiều rộng 5 mm, và đạt hiệu suất lên đến 90%.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc