Pin nhiên liệu – Các thành phần cho quá trình điện phân

Tháng Một 10 16:54 2022

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA – International Renewable Energy Agency), năng lực sản xuất hydro xanh trên toàn cầu có thể tăng lên hơn 250 gigawatt vào năm 2030. Các công nghệ cần thiết để tách nước bằng cách sử dụng năng lượng xanh – các chuyên gia gọi đây là “điện phân” tiên tiến.

Pin nhien lieu - Cac thanh phan cho qua trinh dien phan
Hình ảnh Freudenberg Sealing Technologies

Các chuyên gia tin rằng điện phân màng, về nguyên tắc hoạt động giống như một tế bào nhiên liệu ngược, đặc biệt thích hợp cho sản xuất gián đoạn với nguồn điện dao động cao. Tuy nhiên, tương tự như quá trình điện phân kiềm đã được thiết lập, các hệ thống điện phân màng polyme cho đến nay mới chỉ được xây dựng với số lượng nhỏ. Việc sản xuất hàng loạt chỉ trở nên hấp dẫn khi các kế hoạch bảo vệ khí hậu được gia tăng ở Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ. Hiện tại, các nhà sản xuất đầu tiên đang lập kế hoạch “GigaFactories”, nơi có thể chế tạo các máy điện phân với mức độ tự động hóa cao, với chi phí thấp hơn đáng kể.

Bằng cách cung cấp seal cho các máy điện phân, Freudenberg Sealing Technologies đang góp phần vào việc sản xuất hydro bền vững dựa trên năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Các seal được thiết kế để sản xuất tự động, cho phép xây dựng nhanh chóng các năng lực sản xuất cao theo yêu cầu của “Green Deal”.

Để xem các tin bài khác về Pin nhiên liệu, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin