[Video] Quá trình sản xuất bánh xe tàu hỏa

03.04.17, 12:00 GMT+7

Tàu hỏa đã trở thành một phương tiện vận chuyển chủ yếu trên toàn thế giới, nhất là ở các quốc gia ở châu Âu. Công nghệ vận chuyển đường sắt đang phát triển mạnh mẽ, minh chứng là các đoàn tàu cao tốc, các mạng lưới đường sắt xuyên lục địa, các tuyến đường xuyên biển,… đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong ngành vận chuyển đường sắt, chất lượng bánh xe tàu hỏa góp phần quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn suốt thời gian vận hành của tàu. Để đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về độ bền, độ bám ray, độ cứng, độ an toàn,… quá trình sản xuất bánh xe tàu hỏa gồm 14 bước chính, được giám sắt chặt chẽ sau: nấu chảy thép bánh, cắt phôi, gia nhiệt, dập khuôn, cán, dập nóng, gia công, làm cứng, in lạnh, kiểm tra, dập trục, gia công trục, gắn bánh vào trục và sơn phủ.

Hình ảnh mô phỏng bánh xe tàu hỏa

Xin mời Quý độc giả xem quá trình sản xuất bánh xe tàu hỏa qua đoạn video sau.

(Nguồn: youtube.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc