Quang điện nông nghiệp tại Ý: 593 Megawatt đã được chính phủ phê duyệt

Tháng Chín 14 08:20 2023

Ý – Những thay đổi về thời tiết và lượng mưa làm biến đổi khí hậu, lĩnh vực quang điện – PV (*) ứng dụng cho ngành nông nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Thúc đẩy việc phát triển khai rộng rãi quang điện nông nghiệp (Agri PV), một số quốc gia đang đi tiên phong trong lĩnh vực này – trong đó có nước Ý: với chương trình tài trợ liên bang và quy trình cấp phép nhanh chóng, quốc gia gia đình này đang dẫn đầu trong việc phát triển khai hai công nghệ khác nhau trên cùng một mảnh đất. (*) Quang điện (Photovoltaics viết tắt là “PV”): là điện mặt trời hay quang năng, là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng, thông qua pin mặt trời .

Trợ cấp tài chính cho quang điện nông nghiệp Vào tháng 4.2023, chính phủ Ý đã đưa ra một chương trình khuyến khích sử dụng các công nghệ đổi mới và đang chờ Ủy ban Châu Âu (Ủy ban Châu Âu) phê duyệt. Là một phần trong kế hoạch phục hồi quốc gia của Ý (Kế hoạch Phục hồi và Phục hồi Quốc gia – PNRR), chương trình này dự kiến ​​sẽ phân bổ 1,1 tỷ Euro cho các hệ thống nông nghiệp tiên tiến. Điều này có nghĩa là khoảng 1,04 Gigawatt (GW) công suất quang điện nông nghiệp sẽ được lắp đặt vào tháng 6.2026. Chương trình hỗ trợ tài chính sẽ hoàn thành 40% chi phí mua hệ thống và điện sẽ được mua thông tin qua biểu giá nạp điện.

Vào tháng 6.2023, Ý cũng đã đưa ra hướng dẫn để phân biệt giữa “hệ thống điện nông nghiệp thông thường” và “hệ thống điện nông nghiệp tiên tiến”. Theo hướng dẫn, đất phải hoàn toàn sử dụng được cho nông nghiệp, thì hệ thống mới được coi là “tiên tiến”, vì vậy các mô-đun cần phải được nâng cấp ở mức độ tối thiểu, không gây ảnh hưởng đến giao diện tích nông nghiệp. Hơn nữa, họ được yêu cầu phải có một hệ thống giám sát để thực hiện hoạt động của hệ thống quang điện đối với cây trồng.

Quang điện nông nghiệp ở Ý Theo số liệu của ngân hàng thế giới vào năm 2022, có 2% tổng sản phẩm nội địa quốc gia của Ý đến từ nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản (so với 1,1% của Đức và 1, 3% của Áo). Các ứng dụng quang điện mới trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có thể góp phần phát triển các vùng nông thôn tại thôn Ý.

593 Megawatt quang điện nông nghiệp đã được phê duyệt Là một phần của sáng kiến ​​​​này, chính phủ Ý đã phê duyệt công suất quang điện 593 Megawatt (MW) vào tháng 5.2023. Công việc này được trải nghiệm rộng rãi trên tổng số 13 dự án quang điện nông nghiệp (Agri PV), hầu hết nằm ở khu vực Apulia và Basilicata. Công suất hoạt động từ 43 MW đến 53 MW mỗi hệ thống.

SENS, nhà cung cấp dịch vụ năng lượng tái tạo có trụ sở tại thành phố Würzburg (CHLB Đức), đang xây dựng hệ thống Agri PV với công suất 135 MW ở vùng Sicily (Ý), nơi cây ô liu và cây sung sẽ được trồng giữa các mô-đun. Phía bắc thủ đô Rome (Ý), công ty Enel Green Power đang xây dựng nhà máy điện Agri PV lớn nhất với công suất 170 MW.

Để xem các bài viết khác về “Quảng điện nông nghiệp”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Intersolar)

Bình luận hay chia sẻ thông tin