Siêu xe điện nhanh nhất thế giới vừa phá vỡ kỷ lục tại chặng đua Nürburgring

16.06.17, 7:00 GMT+7

Các nhà phê bình thường cho rằng xe điện sẽ không bao giờ mạnh mẽ và nhanh như những chiếc xe chạy bằng xăng. Vâng, họ đã sai! Được thiết kế bởi công ty Trung Quốc NextEV, Nio EP9 gần đây đã phá vỡ kỷ lục về tốc độ của chính mình tại một trong những đường đua khó nhất tại CHLB Đức.

Chiếc xe điện Nio EP9 vừa lập kỷ lúc mới tại vòng đua lịch sử Nürburgring ở CHLB Đức vào ngày 12 tháng 5, hoàn thành màn trình diễn ấn tượng với thời gian 6 phút 45,9 giây. Vào năm 2016, Nio EP9 đã hoàn thành đường đua trong 7 phút 5,12 giây. Theo trang tin Business Insider, Nürburgring nổi tiếng là một trong những đường đua khó nhất thế giới.

Giám đốc điều hành Nio tại Hoa Kỳ, bà Padmasree Warrior cho biết, “Là một công ty được sinh ra để thúc đẩy giới hạn xa hơn. Việc thiết lập và phá vỡ những kỷ lục với EP9 là nhằm mục đích duy nhất để cho thế giới thấy rằng, chúng tôi có chuyên môn về ô tô và kỹ thuật để thành công trong thị trường ô tô toàn cầu. Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành công ty lớn mạnh nhất trong thế hệ tiếp theo của các công ty xe hơi bằng việc sản xuất những chiếc xe thông minh nhất trên thế giới”.

Siêu xe điện EP9 chỉ mất 2,7 giây để tăng tốc 0-100 km/h; 7,1 giây để tăng tốc từ 0-200 km/h và 0-300 km/h mất 15,9 giây với vận tốc tối đa 312 km/h. Công ty cho biết thêm, mục tiêu của họ là giúp mọi người “cảm thấy tích cực về việc sở hữu một chiếc xe hơi”. Trang tin Futurism chỉ ra rằng Nio EP9 không phải là một chiếc xe thương mại: NextEV chỉ có kế hoạch sản xuất 10 chiếc EP9, chi phí 1,48 triệu USD.

Hồ sơ “khủng” của chiếc Nio EP9 chưa dừng lại tại đó, chiếc xe đã trở thành chiếc xe tự hành nhanh nhất trên thế giới vào tháng 2, khi lập kỷ lục 2 phút 40,33 giây tại đường đua Circuit of the Americas Race Track tại Austin, Hoa Kỳ. Chiếc xe đạt tốc độ 160 dặm/ giờ (257.495 km/h) mà không có người lái.

Mời Quý vị xem đoạn video phá vỡ kỷ lục về tốc độ tại chặng đua Nürburgring:

Để xem các tin bài khác về Xe điện, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Lacy Cooke – Inhabitat.com)

Ý kiến bạn đọc