Tăng trưởng đô thị và phương tiện giao thông công cộng: Làm thế nào để các thành phố có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lượng khách đi lại

Tháng Ba 29 07:00 2022

Sự phát triển không ngừng của dân số đô thị trên khắp thế giới đặt ra những thách thức đặc biệt đối với các cơ quan vận tải công cộng. Các thành phố ở khắp mọi nơi đang chuyển sang sử dụng các công nghệ mới để giúp đảm bảo sự di chuyển thông suốt của công dân trên toàn mạng lưới giao thông của họ.

Tăng số lượng hành khách làm bộc lộ điểm yếu trong hệ thống phương tiện công cộng

Trong hồ sơ dân số năm 2019, Liên hợp quốc dự đoán dân số toàn cầu sẽ vượt quá 10,5 tỷ người vào năm 2075, tăng từ hơn 7,5 tỷ người trong năm 2020. Số lượng siêu đô thị, tức các khu vực đô thị với hơn 10 triệu dân, dự kiến sẽ tăng lên con số 43 vào năm 2030 và vào giữa thế kỷ này, hơn 2/3 dân số trên thế giới sẽ là cư dân thành phố.

Một trong những thách thức chính mà các thành phố phải giải quyết để đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tăng là hiện đại hóa và hợp lý hóa các hệ thống giao thông công cộng hiện có, nhằm mục đích cung cấp một dịch vụ không chỉ nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn mà còn phải chăng và thân thiện với môi trường. Khi số lượng hành khách tiếp tục tăng và công nghệ tiên tiến, hệ thống bán vé giấy ngày càng bị coi là cồng kềnh, phức tạp và lãng phí.

Thẻ ngân hàng như một tấm vé để di chuyển hiệu quả trong đô thị

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1967 bởi ngân hàng Barclays ở London (Anh), thẻ ngân hàng đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi công nghệ thanh toán không tiếp xúc tiếp tục phát triển, giờ đây chúng tôi sử dụng thẻ ngân hàng của mình để thanh toán cho hầu hết mọi thứ ở bất kỳ đâu trên thế giới vào bất kỳ lúc nào.

Dữ liệu do STATISTA tổng hợp cho thấy vào năm 2021, có hơn 25 tỷ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước được lưu hành trên khắp thế giới, với con số đó được dự đoán là 30 tỷ thẻ vào năm 2025. Theo Khảo sát Quốc tế của ngân hàng ING, khảo sát cách người tiêu dùng trên khắp thế giới chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và cảm nhận về tiền, một xu hướng hấp dẫn hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt đã xuất hiện trong những năm gần đây ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc. Các đại lý vận tải đô thị có tư duy tiến bộ đang chuyển sang hệ thống thanh toán tiền vé không tiếp xúc, không chỉ vì chúng tiết kiệm đáng kể mà còn vì chúng cho phép các đại lý đáp ứng linh hoạt với nhu cầu ngày càng tăng của hành khách, trong khi cung cấp cho hành khách mức độ tiện lợi mới bằng cách cho phép họ sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán hành trình khi họ bước lên tàu.

Hệ thống thanh toán không tiếp xúc hiện tại được thiết kế để vượt qua những thách thức của tương lai

Bằng cách chuyển đổi sang hệ thống quản lý vé kỹ thuật số hoàn toàn, để việc chấp nhận thẻ ngân hàng không tiếp xúc trên các phương tiện, chẳng hạn như giải pháp nhãn trắng toàn diện do Switchio phát triển, các cơ quan vận tải công cộng có được nhiều lợi thế, bao gồm:
– Chạm (vé) khi lên máy bay mất chưa đến 0,5 giây, có nghĩa là hành khách lên máy bay nhanh hơn và hiệu suất bay đúng giờ cao hơn;
– Quản lý thiết bị đầu cuối PCI DSS cho phép các cơ quan giám sát dòng tiền, số lượng giao dịch
– Mã hóa cung cấp bảo mật thẻ ngân hàng và thiết bị đầu cuối thanh toán không thể xâm nhập;
– Các đại lý bán vé hàng không, tàu xe, vv. được tự do lựa chọn và kết hợp nhiều đơn vị vận chuyển bất kể họ sử dụng loại phần cứng nào;
– Tự động tính toán giá vé tối ưu và giới hạn hàng ngày, giúp tiết kiệm tiền cho hành khách;
– Loại bỏ cơ sở hạ tầng vé giấy, giúp giảm đáng kể chi phí vận hành và nâng cao nhận thức về thương hiệu xanh.

Tìm hiểu thêm về giải pháp thanh toán không tiếp xúc sáng tạo được Switchio phát triển và cách nó có thể giúp bạn đáp ứng linh hoạt với nhu cầu hành khách ngày càng tăng trong thế giới số hóa ngày càng tăng. Đến nay, giải pháp phần mềm như một dịch vụ (SaaS) độc đáo này đã được triển khai thành công ở các thành phố lớn ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh, với các dự án bổ sung hiện đang được thực hiện ở Bắc Mỹ.

Bài báo này ban đầu được xuất bản bởi Switchio.

Để xem các tin bài khác vềVận chuyển đường sắt”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Railway News

Bình luận hay chia sẻ thông tin