Công nghệ thực tế ảo 3D Matterport giúp trường Van Maerlant tăng số lượng tham quan trường trực tuyến

Tháng Bảy 08 11:13 2022

HÀ LAN – Trường Van Maerlant đã tìm ra một cách thức mới để tạo những chuyến tham quan cho ngôi trường của họ. Với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport, phụ huynh và học sinh có thể tham quan mọi ngóc ngách của Trường Van Maerlant. Họ có thể nhấp vào các Mattertags để tìm hiểu thêm về các khu vực khác nhau và những video chia sẻ thông tin về trường học, giáo viên, cán bộ nhà trường được đính kèm trong không gian thực tế ảo 3D Matterport. Công nghệ thực tế ảo này đã giúp chuyển đổi trải nghiệm vật lý thành trải nghiệm trực tuyến cho bất kỳ ai quan tâm đến việc nắm bắt đầy đủ thông tin về ngôi trường một cách chân thật và sống động mà không cần đến trực tiếp.

Đại diện công ty Matterport đã nói chuyện với ông Arie Haksteeg, người đồng sáng lập công ty AA360, về việc tạo ra không gian ảo 3D tuyệt vời này cho nhà trường, phụ huynh và học sinh. Công ty AA360 là một phần của nền tảng IQ4Learning.com và Sinteno.nl, cả hai đều sử dụng Matterport kết hợp với e-learning.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho công ty AA360 trong việc chụp/ scan 3D trường Van Maerlant?

Hàng năm, các trường học ở Hà Lan đều mở cửa để thu hút học sinh, sinh viên mới vào một ngày nhất định trong tháng 1. Điều này giúp những học sinh, sinh viên này có cơ hội chọn ngôi trường phù hợp và giúp phụ huynh hiểu được nơi họ đang gửi con mình.

Thông thường học sinh và phụ huynh của họ sẽ đến thăm trường học trực tiếp, nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19, nhà trường buộc phải đóng cửa. Với công nghệ thực tế ảo Matterport, giờ đây họ có thể tham quan ảo một cách an toàn, loại bỏ nhu cầu tham quan trực tiếp và giúp họ tiết kiệm thời gian trong suốt cả năm học.

Vì lý do này, công ty AA360 đã mời nhiều trường khác nhau mà chúng tôi cho là phù hợp nhằm tạo những chuyến tham quan ảo và chúng tôi đã chụp/ scan 3D cho một số ngôi trường trong số đó. Dự án đầu tiên là Trường Van Maerlant ở Hà Lan.

Làm thế nào để giáo viên, phụ huynh và trẻ em có thể sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport của trường?

Vào tháng 12.2020, công ty AA360 đã chụp/ scan ngôi trường ở định dạng 3D và sản xuất một đoạn phim quảng cáo. Đoạn phim này đã được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và trên trang web của trường để giúp phụ huynh và học sinh chuẩn bị cho ngày mở cửa trực tuyến qua không gian thực tế ảo 3D của trường, bắt đầu đếm ngược cho đến ngày 23.1.2020. Trong thời gian này, AA360 đã thực hiện một đoạn giới thiệu về những gì mà mọi người có thể mong đợi từ hoạt động giới thiệu không gian thực tế ảo của trường. Vào ngày 23.1.2020, chuyến tham quan ảo 3D Matterport đã được đăng trên trang web của họ.

Vì khối lượng Mattertags, AA360 đã sử dụng một lớp bổ sung. Điều này giúp điều hướng trực tiếp đến các deep link và đa phương tiện dễ dàng hơn.

*Deep link là công nghệ được sử dụng trong ứng dụng di động. Khi người dùng click vào một đường link (URL) trên trang web hoặc trong một ứng dụng khác, thì deep link sẽ mở ứng dụng và đưa người dùng đến thẳng trang họ cần trong ứng dụng.

Tại thời điểm đó chỉ trong một tuần, nhà trường đã được gần 1.700 lượt xem bởi 662 người dùng.

Những lợi ích nào khác mà nhà trường có được nhờ vào công nghệ thực tế ảo 3D Matterport?

Tòa nhà của trường sẽ được đổi mới hoàn toàn trong hai năm tới. Tòa nhà cũ sẽ được phá bỏ theo từng giai đoạn và một tòa nhà mới sẽ được xây dựng trên cùng địa điểm. Nhà trường đã nhúng đoạn video giới thiệu tòa nhà mới vào Mattertag của không gian thực tế ảo 3D của tòa nhà cũ.

Nhiều hoạt động mà học sinh đã thực hiện có thể được tìm thấy trong Mattertags và các đoạn giới thiệu về trường học của giáo viên cũng có thể tìm thấy trong đó.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại https://www.3d-everything.com/

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin