Tập đoàn BMW chia sẻ mã nguồn trên GitHub

Tháng Mười Một 30 07:00 2021

CHLB ĐỨC – Tập đoàn BMW đã công bố một số thuật toán AI được sử dụng trong sản xuất dưới dạng phần mềm nguồn mở, qua đó cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới truy cập vào mã nguồn của họ.

Tập đoàn BMW đang tăng cường đưa các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào dây chuyền sản xuất và logistics, chủ yếu để thực hiện những tác vụ đơn giản, giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên. Đặc biệt, BMW đang sử dụng máy ảnh được tích hợp phần mềm self-learning để ghi lại các hình ảnh trực tiếp trong quá trình sản xuất. Sau đó, phần mềm phân tích sẽ phân tích hình ảnh với tốc độ một phần nghìn giây để phát hiện nếu có bất kỳ sai lệch nào so với tiêu chuẩn. Hiện tại, BMW đã chia sẻ một số thuật toán AI trên nền tảng nguồn mở GitHub. GitHub là nền tảng chia sẻ, lưu trữ và phát triển mã nguồn Git trực tuyến lớn nhất trên thế giới dành cho các lập trình viên và các nhà phát triển toàn cầu. GitHub không chỉ là nơi các nhà phát triển đưa mã nguồn của mình lên để mọi người cùng xây dựng, phát triển theo mô hình nguồn mở, nó còn chứa mã nguồn hệ thống của nhiều công ty như: Apple, Microsoft, Amazon, Google, Uber và Airbnb. Lập trình viên có thể tận dụng miễn phí các mã nguồn mở cho những ứng dụng của riêng họ.

Với cách thức này, BMW cũng đạt được một số lợi ích nhất định. Khi các thuật toán của BMW được chia sẻ trên GitHub, những lập trình viên bên ngoài sẽ cùng phát triển và cải tiến chúng. Từ đó, nhân viên phát triển nội bộ của BMW có thể giải phóng bớt một số khối lượng công việc để tập trung phát triển các ứng dụng AI khác. Tuy nhiên, BMW sẽ kiểm soát mọi thay đổi do cộng đồng lập trình viên trên nền tảng GitHub thực hiện trước khi các thuật toán được sử dụng lại trong ứng dụng của chính nó.

Để xem các tin bài khác về “BMW”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Thomas H. Grimm/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin