[TCBC] Smart Production Solutions Guangzhou – SPS 2024: Sự kiện dành cho các giải pháp sản xuất thông minh tại Quảng Châu

Tháng Một 31 08:05 2024

SPS – Smart Production Solutions Guangzhou 2024 là một phần trong nỗ lực phát triển bền vững của các ngành sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc, nơi mà các lĩnh vực đang ngày càng chuyển hướng sang sản xuất thông minh, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, kết nối thông minh, tự động hóa nhằm hướng đến giảm chi phí sản xuất, chi phí vận hành, cũng như mức tiêu thụ năng lượng, giảm khí thải carbon, hướng đến sản xuất xanh.

Để bắt kịp những xu hướng này, SPS 2024, trước đây là hội chợ SIAF, cam kết xây dựng một nền tảng chuyên nghiệp để giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất thông minh. Với sự ủng hộ của chính phủ cũng như các công ty, doanh nghiệp, hơn 80% diện tích sảnh trưng bày tại hội chợ đã được lấp đầy. Với sự gia tăng số lượng công ty trưng bày và khách thăm quốc tế, SPS 2024 đã sẵn sàng đưa ngành sản xuất thông minh của Trung Quốc đến vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu.

Hội chợ Giải pháp Sản xuất Thông Minh Quảng Châu (SPS 2024) sẽ diễn ra từ ngày 04 – 06.03.2024 tại Trung tâm China Import and Export Fair Complex, Quảng Châu, Trung Quốc. Hội chợ đã thu hút được sự quan tâm đáng kể, với một số doanh nghiệp hàng đầu đã xác nhận tham dự, như Amila, ANDEAWELL, Autonics, Binder, Bonfiglioli, Cable Force, Controlway, Daheng Imaging, DEGSON, Defuro, Datalogic, DINKLE, DS FieldBus, Euchner, Fulling Motor, Haiwei, HEROJE, Hongrun, Huayifeng, ifm,JSC Technology, Lanbao , Marvtech, Matribox, MEIJIDENKI, Mind Vision, Murrplastik, Nadella, ODOT, PARA-ENT, Pepperl+Fuchs, Schmersal, Shijie Intelligence, Sipeize Intelligence, SUPU, Tianli Electrical, UTEK và VELLEDQ.

Ngoài ra, diễn đàn và các chương trình sự kiện của hội chợ sẽ một lần nữa trở lại để tạo điều kiện trao đổi thông tin và nguồn lực trong ngành. Năm 2024, hội chợ SPS 2024 sẽ tập trung vào các xu hướng như công nghệ kết nối – giao tiếp công nghiệp (industrial communications), công nghệ kết nối, lĩnh vực machine vision (thị giác máy móc) và hệ thống cảm biến thị giác cũng như các công nghệ tương tự có thể mang lại lợi thế cạnh tranh khi các ngành sản xuất đẩy mạnh việc sản xuất thông minh (smart manufacturing).

Một số giải pháp công nghệ tiên tiến sẽ được các công ty giới thiệu tại sự kiện

Hiện tại, thế giới đang ở giữa cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, và các quốc gia công nghiệp hàng đầu nỗ lực chuyển đổi các cơ sở sản xuất truyền thống của họ thành các nhà máy thông minh để kích thích tăng trưởng kinh tế hơn nữa. Bước vào năm 2024, lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên phát triển mới. Các chính sách mới đang đưa ngành này bước vào kỷ nguyên của các hoạt động công nghiệp tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh, với mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu. Cho tới 07.2023, gần 8.000 nhà máy kỹ thuật số và nhà máy thông minh đã được xây dựng trên khắp Trung Quốc.

Một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi này là vai trò của công nghệ kết nối – giao tiếp công nghiệp, đảm nhận vai trò quan trọng trong việc kết nối các kênh thông tin trong chuỗi sản xuất. Những công nghệ này cung cấp các liên kết trong toàn bộ quá trình sản xuất từ thiết kế đến cung ứng và sản xuất, giúp rút ngắn chu kỳ nghiên cứu và phát triển cũng như giảm chi phí sản xuất. Do đó, khối lượng thị trường cho các sản phẩm truyền thông công nghiệp đã tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây.

Để tạo điều kiện cho khách thăm hiểu sâu hơn về các xu hướng mới nhất trong các lĩnh vực công nghiệp hóa này, các sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ kết nối – giao tiếp công nghiệp, như DS FieldBus Technology Co Ltd, Guangzhou Xinye, Hangzhou Liwei, ICP DAS, Ledot, MatriBox, Raymax, Sunpn and UTEK, Vinwo, các công ty sẽ giới thiệu các công nghệ và thành tựu nghiên cứu mới nhất của họ trong công nghệ truyền thông, phần mềm và thông tin công nghiệp.

Sảnh trưng bày tại hội chợ SPS 2023

Khu vực gian hàng nhóm dành cho các công ty Châu Âu, và nhiều nhà mua hàng quốc tế sẽ có mặt tại SPS 2024

Để hỗ trợ tốt hơn cho việc mở rộng kinh doanh tại thị trường Châu Á của các doanh nghiệp Châu Âu và các công ty con, SPS 2024 sẽ có khu vực gian hàng nhóm European pavilion, một khu vực gian hàng dành riêng cho các doanh nghiệp Châu Âu.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức một khu vực gian hàng dành riêng cho công nghệ số hóa công nghiệp và công nghệ thông tin. Đây sẽ là khu vực gian hàng tổ chức diễn đàn Guangzhou International Digitisation & Informatisation (IndDigital, tạm dịch là Diễn đàn Thông tin & Số hóa Quốc tế Quảng Châu), nơi sẽ cung cấp các ứng dụng của công nghệ số hóa và công nghệ thông tin trong các ngành công nghiệp. Diễn đàn cũng nhằm mục đích kích thích sự phát triển của lĩnh vực sản xuất thông minh trong nước và quốc tế.

Trong những năm qua, nhiều khách thăm từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điện tử, đóng gói và in ấn, cơ khí, sản xuất thiết bị gia dụng, thiết bị máy móc chuyên ngành thực phẩm và đồ uống, thiết bị máy móc chuyên ngành dệt may, thiết bị y tế, chiếu sáng và tự động hóa nhà máy đến tham dự hội chợ. Trong năm 2024, hội chợ SPS dự kiến sẽ thu hút nhiều công ty trưng bày và khách thăm quốc tế đến và tham dự hơn, tiếp tục phát triển ngành sản xuất thông minh trong nước theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để biết thêm thông tin về hội chợ SPS 2024, hãy truy cập www.spsinchina.com, hoặc liên hệ với Ban tổ chức sps@china.messefrankfurt.com

Để xem các tin bài khác về “Sản xuất thông minh”, hãy nhấn vào đây.

Biên tập bởi technologymag.net-Huy Tuấn

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd)

Bình luận hay chia sẻ thông tin