[TCBC] SPS Guangzhou 2024: Những đổi mới và xu hướng cho các lĩnh vực sản xuất thông minh

Tháng Ba 14 07:50 2024

SPS – Smart Production Solutions Guangzhou 2024 – Hội chợ Giải pháp Sản xuất Thông Minh Quảng Châu (SPS 2024)  đã kết thúc thành công vào ngày 06.03.2024. Năm nay, hội chợ đã có một bước ngoặc quan trọng về nhận diện thương hiệu khi đổi tên hội chợ từ SIAF Guangzhou đã sử dụng trong 14 năm qua thành SPS Guangzhou. Việc thay đổi này sẽ góp phần khẳng định và kết nối chuỗi hội chợ SPS toàn cầu là một trong những sự kiện quan trọng của ngành sản xuất công nghiệp trên thế giới.

Ông Richard Li, Giám đốc điều hành Guangzhou Guangya Messe Frankfurt Co Ltd, đơn vị tổ chức SPS Guangzhou, phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ cũng khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thông minh của hội chợ SPS: “Kể từ khi nâng cấp thương hiệu, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng các nguồn lực vào hội chợ, điều này đã tăng cường đáng kể mức độ hiển thị toàn cầu của sự kiện. Sự tham gia ngày càng tăng của các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia sản xuất thông minh, cùng với các đơn vị mua hàng và khách thăm từ khắp nơi trên thế giới, cho thấy nỗ lực đổi mới thương hiệu của chúng tôi đang đi đúng hướng. Hơn nữa, nó đảm bảo rằng sự kiện của chúng tôi được tích hợp chặt chẽ hơn với SPS ở Đức và hoàn toàn có thể mang lại lợi ích từ các nguồn lực được chia sẻ và sức mạnh bổ sung của mạng lưới toàn cầu của thương hiệu SPS.”

Ông Richard Li, Giám đốc điều hành Guangzhou Guangya Messe Frankfurt Co Ltd

SPS Guangzhou 2024 diễn ra từ 04 – 06.03.2024 tại Trung tâm China Import and Export Fair Complex, Quảng Châu, Trung Quốc, sự kiện được tổ chức trong bối cảnh ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, sự kiện này đã tạo nền tảng cho các nhà lãnh đạo, chuyên gia và những người đam mê trong ngành cùng nhau trao đổi ý tưởng và khám phá những xu hướng mới nhất định hình tương lai của tự động hóa và sản xuất thông minh không chỉ tại Trung Quốc mà còn tại khu vực Châu Á.

SPS Guangzhou 2024 chứng kiến ​​rất nhiều đổi mới trong công nghệ tự động hóa, tái khẳng định sự theo đuổi không ngừng nghỉ của ngành về hiệu quả, năng suất và tính bền vững. Từ robot và trí tuệ nhân tạo đến IoT công nghiệp và kỹ thuật số song sinh, các công ty trưng bày đã giới thiệu các giải pháp nhằm cách mạng hóa quy trình sản xuất trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Một xu hướng đáng chú ý là việc tích hợp công nghệ học máy và phân tích dự đoán vào các hệ thống tự động hóa, cho phép đưa ra các chiến lược bảo trì chủ động và ra quyết định theo thời gian thực.

Ngoài ra, khái niệm sản xuất thông minh chiếm vị trí trung tâm tại SPS Guangzhou 2024, trong đó các công ty trưng bày chứng minh cách các hệ thống được kết nối với nhau và hiểu biết sâu sắc dựa trên dữ liệu đang biến các nhà máy truyền thống thành môi trường sản xuất linh hoạt và đáp ứng như thế nào. Robot cộng tác (cobot) nổi lên như một yếu tố chính thúc đẩy quá trình chuyển đổi này, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa con người và robot và nâng cao tính linh hoạt trong nhà máy. Ngoài ra, những tiến bộ trong giao thức truyền thông công nghiệp, chẳng hạn như OPC UA và TSN, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kết nối liền mạch trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của Công nghiệp 4.0.

Bên cạnh khu vực trưng bày sản phẩm và giới thiệu các giải pháp sản xuất thông minh, SPS Guangzhou 2024 còn đóng vai trò là trung tâm hợp tác và chia sẻ kiến thức, với một loạt các cuộc hội thảo, hội thảo và sự kiện kết kinh doanh. Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ hơn 20 sự kiện bên lề, hơn 100 bài phát biểu quan trọng từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành đã được diễn ra. Các chuyên gia trong ngành đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các công nghệ mới nổi, xu hướng thị trường, cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới nhất để thúc đẩy đổi mới và dẫn đầu trong thị trường cạnh tranh.

Một số thống kê của SPS – Smart Production Solutions Guangzhou 2024
– Gần 700 công ty trưng bày
– Diện tích trưng bày: 40.000 m2
– Diễn ra đồng thời với Guangzhou Industrial Technology Exhibition – Triển lãm Công nghệ Công nghiệp Quảng Châu và Asiamold Select – Quảng Châu, ba sự kiện đã thu hút tổng cộng 37.264 khách thăm thương mại với 78.111 lượt tham quan
– Tổng cộng có 909 khách thăm nước ngoài đến từ 83 quốc gia và khu vực: Nga, Kazakhstan, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Belarus, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Ý, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Úc (sắp xếp theo thứ tự giảm dần của số lượng khách thăm)

Hội chợ đã kết thúc thành công và khẳng định tương lai của tự động hóa, sản xuất thông minh là cốt lõi của rất nhiều ngành công nghiệp. Sự hội tụ của các công nghệ đột phá, cùng với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và các yêu cầu pháp lý, sẽ tiếp tục định hình quỹ đạo của ngành trong những năm tới. Khi các bên liên quan điều hướng bối cảnh luôn thay đổi này, các sự kiện như SPS Guangzhou đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hợp tác, thúc đẩy đổi mới và vạch ra lộ trình hướng tới một tương lai kết nối, thông minh và bền vững hơn.

Để xem các tin bài khác về “Sản xuất thông minh”, hãy nhấn vào đây.

 

(Thông cáo báo chí được cung cấp bởi Messe Frankfurt (HK) Ltd)

Bình luận hay chia sẻ thông tin