Hệ thống thanh chắn và bộ phận chuyển ray tự động đường sắt

Tháng Mười 07 08:00 2014

Mỗi năm, ở Việt Nam tai nạn đường sắt xảy ra hàng trăm vụ, trong đó những tai nạn nghiêm trọng thường là ở những nơi giao cắt với đường bộ không có rào chắn.

Trên cả nước có hàng ngàn giao lộ như vậy. Ngành đường sắt không có đủ người gác ghi(*) ở tất cả các giao lộ này. Việc có được hệ thống thanh chắn tự động thật sự là điều vô cùng cần thiết. Tại Mỹ, không những có hệ thống thanh chắn tự động mà còn có bộ phận chuyển ray tự động, tất cả đều hoạt động nhịp nhàng và rất chính xác.

Video dưới đây sẽ cho Quý độc giả thấy hệ thống thanh chắn và chuyển ray tự động tại Mỹ

(*) Người gác ghi: người đứng đóng, mở thanh chắn đường sắt   

(Nguồn: youtube.com)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologymag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin