[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Sự phát triển mạng 5G với công nghệ cáp quang sợi thủy tinh của Nokia

Tháng Hai 28 07:00 2017

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2016 tại technologyMAG.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Tập đoàn viễn thông Telefónica của Tây Ban Nha hiện đang thử nghiệm đường truyền dữ liệu sử dụng công nghệ cáp quang XGS-PON của Nokia, với tốc độ truyền tải hai chiều có thể đạt 10 Gbit/giây.

cong-nghe-cap-quang-xps-pon-phat-trien-5g

Đường truyền downstream (đường truyền tín hiệu từ trạm HUB lên vệ tinh và về thiết bị đầu cuối) đạt 10Gbit/ giây, đây được xem là một trong những thành tựu mới của công nghệ trong thời gian qua. Tuy nhiên đường truyền upstream (đường tín hiệu từ thiết bị đầu cuối lên vệ tinh và về trạm HUB) hiện tại chỉ đạt giới hạn 2.5 Gbit/ giây, bằng một phần tư so với dự đoán.

Telefónica dự định sẽ sử dụng các băng thông cao tầng để phát triển hệ thống mạng di động 5G của mình. Mạng lưới cơ sở hạ tầng sử dụng công nghệ cáp quang sợi thủy tinh, được cho là một nhân tố cơ bản cho sự phát triển của mạng di động siêu nhanh đời thứ năm.

Ông Francisco Javier Fabián, Giám đốc của Telefónica cho biết: “Các điểm truy cập Internet cố định cần được cải tiến ở một mức độ cao hơn, để có thể đáp ứng cho những dịch vụ mới, hay các cuộc cạnh tranh về công nghệ trong tương lai, ngoài ra còn có thể cải thiện được khả năng truy cập các băng thông siêu rộng. Vì thế, chúng tôi lựa chọn công nghệ cáp quang XGS-PON của Nokia để hỗ trợ cho những băng tần cao, đồng thời cũng giải quyết được những yêu cầu về băng thông gigabit. Công nghệ cáp quang của Nokia được xem là nền tảng để phát triển công nghệ 5G trong tương lai”.

Để xem loạt tin bài khác liên quan đến CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: Cebit/ www.cebit.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin