[Tiêu điểm tại CeBIT 2017] Cuộc thử nghiệm mạng 5G trên đường cao tốc đầu tiên tại Đức

Tháng Hai 20 07:00 2017

Hội chợ CeBIT 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ mở cửa tại trung tâm hội chợ Hannover, tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 20-24/03/2017. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CeBIT 2016 tại technologyMAG.net

Hãy theo dõi và chia sẻ thông tin cho các đối tác và đồng nghiệp của Quý vị, để cùng nắm bắt những xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thế giới, khu vực và thúc đẩy sự tiếp cận và phát triển của ngành tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và cập nhật về CeBIT, Quý vị có thể tham khảo trực tiếp tại www.cebit.com

Tập đoàn viễn thông Ericson hiện đang hợp tác cùng một số công ty khác để thực hiện một dự án nghiên cứu và phát triển mạng 5G mang tên “The 5G-Connected Mobility”. 

Sau khi nhận được sự cho phép của Cơ quan Mạng Liên bang Đức (BNetzA) về việc sử dụng tần số từ 700 MHz, Ericsson đã tiến hành thử nghiệm thực tế công nghệ mạng 5G dọc theo đường cao tốc A9, dài khoảng 30 km, và đoạn đường sắt tốc độ cao chạy song song giữa hai thành phố Nuremberg và Greding tại CHLB Đức .

thu-nghiem-mang-5g-tren-cao-toc

Cuộc thử nghiệm mạng di động 5G được tiến hành tại các khu vực có số lượng người truy cập lớn, và cần phải di chuyển với một tốc độ cao như đường cao tốc hoặc đường sắt, là vì những điều kiện đặc biệt như vậy khó có thể thực hiện nếu không được tiến hành thực tế.

Dự án The 5G-Connected Mobility có sự tham gia hợp tác của các tập đoàn lớn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như BMW Group, Deutsche Bahn, ba nhà điều hành mạng (Deutsche Telekom, Telefónica Germany và Vodafone), Viện nghiên cứu và phát triển đường sắt, Cơ quan Mạng Liên bang Đức cùng với đội ngũ nhóm nghiên cứu mạng 5G tại trường đại học TU Dresden.

 

Để xem loạt tin bài khác liên quan đến CeBIT 2017, hãy nhấn vào đây

technologymag-hao-vy

 

(Nguồn: CeBIT/ www.cebit.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin