[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2016] Hướng đến các động cơ hiệu quả hơn

05.12.16, 7:30 GMT+7

Hannover Messe 2016 –  Hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và công nghiệp, là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của ngành, được tổ chức thường niên bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức). Hannover Messe năm nay sẽ diễn ra từ 25 – 29/04, và nhằm để Quý vị độc giả có được cái nhìn toàn cảnh về những chủ đề nổi bật nhất của hội chợ, chúng tối sẽ lần lượt giới thiệu loạt tin bài, hình ảnh và video liên quan. Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

Các chủ đề quan trọng và nổi bật của Hannover Messe mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong loạt bài này bao gồm:
– Công nghiệp 4.0 / Industries 4.0
– Năng lượng tích hợp / Integrated Energy
– Sản xuất chồng lớp / Additive Manufacturing
– Bảo trì dự đoán / Predictive Maintenance
– Nguyên vật liệu và các bộ phận thông minh / Smart Materials & Components
– Phát triển nguồn lực lao động / Workforce ‎Development

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng được tìm thấy trong các động cơ lớn. Ngành công nghiệp đang nhanh chóng phát triển theo xu hướng đó.

Hội đồng kinh tế năng lượng hiệu quả Hoa Kỳ vừa công bố quốc gia đứng đầu lĩnh vực này là CHLB Đức. Theo các báo cáo mới nhất, Đức đang di chuyển rất nhanh trên đường để đạt được việc chuyển đổi hoàn toàn  sang sử dụng năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Khoảng 70% nhu cầu năng lượng của Đức vẫn được sản xuất bằng động cơ điện. Theo Hiệp hội điện và các công ty sản xuất điện tại Đức, vào khoảng 35 triệu động cơ ba thì được sử dụng tại Đức, và nhiều trong số đó đã được sử dụng trên 10 năm. Chỉ 15% số động cơ được gắn thêm bệ phận kiểm soát tốc độ, và chỉ 1/4 số động cơ mới có bộ phận kiểm soát tốc độ, mặc dù hiệu quả tiết kiệm của bộ phận này rất lớn.

huong-den-cac-dong-co-hieu-qua-hon

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, bộ luật thứ hai của về động cơ Đức đã bắt đầu có hiệu lực. Bộ luật thứ nhất, có hiệu lực vào hè năm 2011, yêu cầu bổ sung các hệ thống hiệu quả năng lượng IE2 vào các động cơ như máy bơm, máy nén, quạt thông gió và băng chuyền. Bộ luật thứ hai quy định việc lựa chọn giữa các hệ thống IE2 và IE3. Theo đó, các động cơ mới có mặt trên thị trường với công suất khoảng 375kW phải được tích hợp cả hai hệ thống kiểm soát tốc độ IE2 và IE3, nhưng  lúc vận hành chỉ cần chạy một trong hai hệ thống đó.

Bên cạnh đó, SKF cũng đã giới thiệu sản phẩm vòng bi chống ma sát nhằm tiết kiệm năng lượng. Không giống với các vòng bi thông thường của SKF, vòng bi chống ma sát giảm đến 30% lượng năng lượng.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2016, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: Hannovermesse.de – Deustche Messe AG)

Ý kiến bạn đọc

  Article "tagged" as:
  Categories: