[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Phát triển robot: nhanh hơn, đơn giản hơn, hiệu quả hơn!

22.04.17, 12:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Công ty khởi nghiệp Synapticon sẽ kỷ niệm ngày thành lập công ty tại hội chợ Hannover Messe 2017, với ba môđun Somanet mới. Những môđun này được sử dụng trong các hệ thống điều khiển robot nhỏ, cánh tay robot công nghiệp và hệ thống các robot di động.

Nikolai Ensslen, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành công ty Synapticon GmbH cho biết: “Rõ ràng là các nhà sản xuất trên thị trường rất cần khả năng phát triển và sản xuất các hệ thống robot một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, cách tiếp cận truyền thống và công nghệ, hiện chiếm ưu thế trên thị trường làm cho điều này hầu như là không thể. Thông thường các công ty cần phải đặt hàng các thành phần, thiết bị riêng lẻ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, sau đó phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện giai đoạn kết hợp những thiết bị riêng lẻ. Khi họ “di chuyển” từ công đoạn nguyên mẫu đến công đoạn sản xuất hàng loạt, rất nhiều công ty đã phải bắt đầu lại từ đầu.” Ông Ensslen và các đồng nghiệp của ông tại công ty Synapticon đã chấp nhận thách thức này với nền tảng Somanet của họ, và sẽ công bố tại Hannover Messe 2017.

Các môđun Somanet là những thành phần được sử dụng để tạo ra các hệ thống điều khiển và kiểm soát có phản hồi cho các ứng dụng robot. Tập trung vào việc đạt được sự chuyển động hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Thu thập thông tin và quá trình xử lý tích hợp dữ liệu cảm biến một cách thuận lợi, Somanet có thể tùy chỉnh cấu hình và bao gồm ba môđun: một bộ điều khiển động cơ, một bộ vi xử lý và một giao diện. Tại Hannover Messe 2017, công ty Synapticon sẽ trưng bày ba môđun Somanet mới phù hợp cho các robot nhỏ, cánh tay robot công nghiệp và các hệ thống robot di động. Những môđun truyền động mới này giúp robot có thể hoạt động với bất kỳ động cơ nào như: BLDC / PMSM / DC và cũng có thể được sử dụng để điều khiển tốc độ phản hồi và kiểm soát thông số mô-men xoắn. Môđun Somanet IFM Drive DC1000, có động cơ và phanh, lý tưởng để sử dụng trong cánh tay robot cộng tác và robot nhỏ. Ngược lại, môđun Somanet DC5000 chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng điện di động, với công suất lên đến 5000W. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, môđun Somanet DC100, được thiết kế đặc biệt cho các giải pháp thu nhỏ.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Ý kiến bạn đọc