Trí tuệ nhân tạo áp dụng trong thời gian thực

Tháng Năm 11 07:50 2022

Nếu các nhà sản xuất công nghệ tự động hóa muốn tạo ra giá trị gia tăng thực sự cho khách hàng của họ, thì các giải pháp số hóa là cách để làm điều đó. Tiến sĩ Oliver Niese, Phó Chủ tịch Kinh doanh Kỹ thuật số tại Festo giải thích “Đó là lý do tại sao công ty Festo phát triển Festo Automation Experience, gọi tắt là Festo AX”. Festo AX tăng cường hiệu suất của máy móc và hệ thống, do đó giúp khách hàng thành công hơn nữa.


Dr. Oliver Niese, Vice President Digital Business at Festo

Công ty Festo không chỉ có chuyên môn về công nghệ tự động hóa mà còn có chuyên môn về lĩnh vực công nghiệp. Với việc mua lại công ty phần mềm Resolto, Festo có thể tiếp cận năng lực phân tích tiên tiến và trí tuệ nhân tạo. Giải pháp phần mềm Festo AX được xây dựng dựa trên sự kết hợp của ba trụ cột này.

Chuyên gia số hóa Niese nhấn mạnh: “Nó giúp khách hàng của chúng tôi đưa ra quyết định trên cơ sở thực tế”. Festo Automation Experience (Festo AX) là một giải pháp đơn giản cho phép người dùng xuất giá trị tối đa từ dữ liệu do thiết bị của họ tạo ra thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning).

Người sử dụng có thể tăng năng suất, giảm chi phí năng lượng, tránh giảm chất lượng, tối ưu hóa mặt bằng nhà xưởng và tạo mô hình kinh doanh mới chỉ bằng cách phân tích dữ liệu của họ với Festo AX.

Festo AX phân tích dữ liệu trực tiếp trong thời gian thực. Nó có thể được tích hợp linh hoạt vào hệ thống của khách hàng – Phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ, trên mạng hoặc trên đám mây. Giải pháp này có khả năng sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của chính khách hàng theo nguyên tắc “bán tự hành” (human in the loop)*. Bản thân người dùng chính là chủ sở hữu của những dữ liệu được thu thập. Việc phân tích dữ liệu không chỉ giới hạn ở các thành phần và mô-đun từ Festo. Chuyên gia số hóa Niese nhấn mạnh: “Một lợi thế lớn trên thị trường là phần mềm của chúng tôi cũng có thể phân tích các thành phần từ những nhà sản xuất khác một cách đáng tin cậy”.

*Thuật ngữ “human in the loop” hay còn được gọi là bán tự hành – semiautonomous nhằm chỉ việc hệ thống máy móc thực hiện các hoạt động trong khoảng thời gian nhất định và dừng lại để đợi lệnh mới từ con người. Đây được xem là khái niệm cơ bản về mối quan hệ giữa con người và máy thông minh.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin