Sách trắng cung cấp những lời khuyên thiết thực cho việc sử dụng trí tuệ nhân tạo

Tháng Chín 13 07:00 2021

CHLB ĐỨC – Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần hiện hữu ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống của con người và bùng nổ với nhiều đột phá ở hiện tại. Ví dụ như trong công cuộc phát triển xe tự lái, tự động hóa các quy trình trong chuỗi cung ứng hay quy trình sản xuất. Tuy nhiên, liệu trí tuệ nhân tạo có thực sự luôn là giải pháp phù hợp trong mọi tình huống hay không. Chính vì vậy, Viện Nghiên cứu Các hệ thống truyền thông mở Fraunhofer (FOKUS), có trụ sở tại Berlin, CHLB Đức đã công bố sách trắng có tên “Artificial Intelligence in Practice” (tạm dịch: Trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn), nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan và chi tiết về các lĩnh vực ứng dụng khác nhau của trí tuệ nhân tạo.

*Chú thích: Sách trắng là một bản báo cáo hoặc bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền với mục đích giúp người đọc hiểu về một vấn đề, giải quyết một vấn đề hoặc ra một quyết định.

Sách trắng gồm có 30 trang, tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong công nghiệp, chính trị và quản trị. Các tác giả đã phân tích 10 chủ đề minh họa cho các lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Viện FOKUS một cách chi tiết và kỹ càng, từ Internet vạn vật công nghiệp cho đến phân tích dữ liệu. Những ví dụ từ thực tiễn của viện nghiên cứu cho thấy trí tuệ nhân tạo có thể là một phương pháp hữu ích và phù hợp để bổ sung cho các giải pháp trước đây. Bên cạnh đó, các tác giả cũng giải thích những thách thức có thể gặp phải khi sử dụng trí tuệ nhân tạo. Ví dụ, về Internet vạn vật công nghiệp, để liên kết các công nghệ với nhau hay để đáp ứng nhiều yêu cầu trong cùng một lúc, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến mạng hoặc chi phí vận hành.

Ngoài Viện Nghiên cứu Các hệ thống truyền thông mở Fraunhofer (FOKUS), hai Viện Fraunhofer khác cũng đã thực hiện một nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong môi trường sản xuất ở bang Baden-Württemberg, CHLB Đức. Cũng như các tác giả của sách trắng “Artificial Intelligence in Practice”, nghiên cứu này đã kết luận rằng trí tuệ nhân tạo có thể mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, ngoài trí tuệ nhân tạo, vẫn còn rất nhiều giải pháp hữu ích khác trong thời đại ngày nay.

Để xem các tin bài khác về “Trí tuệ nhân tạo”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: David Schahinian/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin