[EMO Hannover 2017] Phần mềm phát triển kế hoạch B thời gian thực của công ty Fastems

28.12.17, 7:00 GMT+7

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 đã được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Công ty Fastems, nhà cung cấp hàng đầu các hệ thống tự động hóa trong nhà máy, đã giới thiệu phần mềm quản lý sản xuất (Manufacturing Management Software – MMS) phiên bản thứ 6 tại hội chợ EMO Hannover 2017, đây là phiên bản mới nhất của phần mềm sử dụng cho việc vận chuyển pallet tự động trong quá trình sản xuất.

Phần mềm quản lý sản xuất MMS của công ty Fastems là một trong những giải pháp tiên tiến nhất trong việc lập kế hoạch, quản lý, phân tích và giám sát quy trình sản xuất tự động. Phần mềm vạch ra kế hoạch sản xuất trực tiếp từ hệ thống Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning – ERP), dựa trên tình hình hiện tại của nhà máy và tình trạng sản xuất, bao gồm các nguồn lực cần thiết hoặc có sẵn. Phần mềm MMS không chỉ quản lý tất cả các chương trình NC cần thiết cho quá trình sản xuất, mà còn quản lý tất cả các dữ liệu về công cụ. Thậm chí, phần mềm còn giám sát cả “tuổi thọ” của các công cụ. Nếu tình huống không lường trước, bất ngờ xảy ra mà chưa được đưa vào kế hoạch sản xuất, MMS sẽ tự động sắp xếp lại chuỗi sản xuất theo thời gian thực một cách tự động và kèm theo các ưu tiên theo lệnh của người vận hành.

MMS phiên bản thứ 6 hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích quan trọng cho cả người vận hành lẫn người quản lý. Giao diện người dùng dựa trên các công nghệ HTML 5 tiên tiến, do đó, hỗ trợ hàng loạt các nền tảng phần cứng và hệ điều hành khác nhau. Nhìn chung, phần mềm cho phép chuyển đổi quá trình sản xuất một cách suôn sẻ khi nâng cấp lên tiêu chuẩn Công nghiệp 4.0. Hơn nữa, người dùng có thể nhanh chóng lập kế hoạch và giám sát các hoạt động sản xuất, thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng ở bất cứ đâu.

Theo công ty Fastems, bản cập nhật trong phiên bản 6 dựa trên hàng loạt các đề xuất và phản hồi từ người sử dụng các phiên bản trước của phần mềm tự động hóa, chẳng hạn như việc tùy chọn để lập kế hoạch chính xác đối với các đơn đặt hàng sản xuất trong thời gian dài, trước khi chúng được xử lý với sự trợ giúp của các giải pháp tự động hóa. Một tính năng mới như mô phỏng các mức sử dụng công suất dự kiến trong quy trình sản xuất tự động. Nhờ những cải tiến gần đây, phần mềm MMS phiên bản thứ 6 không chỉ cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về các quy trình sản xuất liên tục, mà còn cho phép người dùng lập kế hoạch sản xuất trong tương lai.

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu phần mềm MMS của công ty Fastems:

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Ý kiến bạn đọc