[Video] Hệ thống thanh trượt công nghiệp phù hợp lắp đặt tại các không gian hẹp

Tháng Hai 06 08:00 2024

Ý – Hệ thống thanh trượt dạng ống lồng (1) – TLS (Telescopic System) của tập đoàn ROLLON là một sản phẩm thế hệ mới. Hệ thống gồm hai hoặc ba thanh trượt nối tiếp với thanh ray và ổ bi lăn kết hợp, được thiết kế cho phép thiết bị chuyển động tịnh tiến với chiều dài lên đến 3.000 mm trong không gian hẹp, do đó phù hợp với môi trường sản xuất tự động hóa.
(1) Thanh trượt: là linh kiện dùng để dẫn hướng chuyển động trong các chi tiết máy và thiết bị công nghiệp, dựa trên nguyên lý chuyển động tịnh tiến giữa thanh trượt và ray trượt.

Hệ thống thanh trượt tuyến tính dạng ống lồng – TLS được các chuyên gia về hệ thống chuyển động tuyến tính của tập đoàn ROLLON giới thiệu, là giải pháp kết hợp hai và ba thanh trượt nối tiếp nhằm ứng dụng trong môi trường sản xuất tự động hóa với không gian hẹp. Nhờ thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, giờ đây thiết bị có thể thực hiện các thao tác vươn xa với tải trọng cao ngay cả trong không gian hẹp. Theo tập đoàn ROLLON, điều này làm cho hệ thống thanh trượt dạng ống lồng trở thành một giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng mà đường di chuyển của trục vượt quá khoảng cách giữa máy móc và trần nhà hoặc tường.

Việc sử dụng các thanh nhôm ép có chi phí thấp, kết hợp với ổ bi thép có độ cứng cao cùng bộ truyền động thanh trượt và thanh ray, nhằm đạt được hiệu suất tối ưu cùng chi phí hiệu quả. Thanh dẫn hướng Polyurethane (2) với tính năng chống mài mòn, có tác dụng liên kết các thanh trượt. Hệ thống bôi trơn tự động cũng đảm bảo tuổi thọ lâu dài và chi phí bảo trì thấp. Thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian và cho phép sử dụng không gian hiệu quả. So sánh các loại thanh trượt: Hệ thống thanh trượt Plus (SC160) với khoảng trượt 1.200 mm, thì trục có chiều dài lắp đặt là 2.000 mm; Trong khi hệ thống thanh trượt TLS280, trục có chiều dài lắp đặt chỉ là 1.095 mm. Điều này có nghĩa là chỉ cần một nửa không gian lắp đặt hệ thống.
(2) Polyurethane (Pu): là hợp chất siêu nhẹ, chịu lực, khả năng co giản, chống va đập, cách âm tốt. 


Hệ thống thanh trượt TLS phù hợp cho việc lắp đặt theo chiều dọc (đối với trần nhà thấp) và lắp đặt theo chiều ngang (đối với không gian lắp đặt hẹp) và khoảng trượt đến 3.000 mm cùng tải trọng lên đến 450 kg. Khi được lắp đặt theo chiều dọc, hệ thống đạt được tốc độ lên tới 6 mét/ giây và gia tốc đến 12 mét/ giây bình phương, với độ chính xác là cộng/ trừ 0,05 mm. Nếu hệ thống thanh trượt TLS được lắp đặt theo chiều ngang, có thể tăng tốc lên tới 20 mét/ giây bình phương, với độ chính xác là cộng/ trừ 0,03 mm.

Hệ thống thanh trượt TLS của tập đoàn ROLLON rất linh hoạt, các ứng dụng bao gồm tự động hóa tải hoặc lắp ráp máy móc và tích hợp vào các cấu trúc máy móc đa trục. Các loại thanh trượt hai khúc hoặc ba khúc nối tiếp, các thanh trượt riêng lẻ được liên kết với nhau bằng thanh dẫn hướng có ổ bi lăn. Điều này cho phép thiết bị ứng dụng được trong các trường hợp yêu cầu tính năng động cao, chẳng hạn như việc truyển tải các công cụ ép. Mặt khác, nếu cần tải khối lượng lớn thì hệ thống thanh trượt hai khúc là phù hợp. Sự kết hợp thanh trượt trên ổ bi lăn và thanh dẫn hướng giúp cho thanh trượt thứ hai trở nên rất chắc chắn.

Để xem các tin bài khác về “Thanh trượt”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Lưu ý: 

Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin