[Video] Hợp tác chiến lược phát triển hệ thống sạc cho xe điện

Tháng Hai 22 08:24 2024

CHLB ĐỨC – Công ty Bender chuyên cung cấp các giải pháp hệ thống điện thông minh và công ty PIONIX, một công ty được nhiều người biết đến trong lĩnh vực xe điện, sẽ hợp tác với tư cách là đối tác chiến lược trong tương lai.     

Công ty Bender từ vùng Grünberg, thuộc bang Hesse (CHLB Đức), là một trong những nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong việc thiết kế hệ thống điện thông minh và an toàn. Và công ty PIONIX là một công ty khởi nghiệp từ xã Bad Schönborn, thuộc bang  Baden-Württemberg (CHLB Đức), phát triển trong lĩnh vực xe điện. Hai công ty này đã công bố hợp tác chiến lược.

Trong hệ sinh thái “Charging Infrastructure” (tạm dịch là “Hệ thống sạc cho xe điện”) hiện tại có nhiều giải pháp độc quyền và khác biệt. Kết quả là sự không tương thích giữa các giải pháp và việc áp dụng các tiêu chuẩn ngành khác nhau, dẫn đến việc nhà cung cấp phải tăng cường phát triển sản phẩm quá mức một cách không cần thiết và chi phí tăng cao. Để đẩy nhanh tốc độ đổi mới trong lĩnh vực xe điện, công ty PIONIX đã khởi xướng dự án nguồn mở mang tên Everest. Đây là hệ điều hành dành cho các trạm sạc là một gói phần mềm hoàn chỉnh, hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn ngành có liên quan, chẳng hạn như OCPP, ISO 15118 và IEC-61851, đồng thời các công ty có thể sử dụng miễn phí nhờ có giấy phép nguồn mở và có thể sử dụng cho mục đích thương mại.

Trong quá trình phát triển trạm sạc, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về điện và thời hạn sử dụng lâu bền, công ty PIONIX đã tích hợp trạm sạc với các cảm biến của công ty Bender đã được cấp chứng nhận vào phần mềm nguồn mở của mình. Những cảm biến này là một giải pháp đã được cấp bằng sáng chế, nhằm giám sát tính năng cách điện trong hệ thống sạc điện một chiều – DC (Direct Current). Và sáu cảm biến điện một chiều – DC miliampe dành cho hệ thống sạc điện xoay chiều – AC (Alternating Current). Giải pháp điện một chiều – DC của công ty Bender giúp đảm bảo tính năng cách điện chính xác trong hệ thống sạc điện một chiều – DC, và công nghệ cảm biến điện một chiều – DC sáu miliampe dùng để phát hiện dòng điện lỗi, đã  được cấp bằng sáng chế đảm bảo tiêu chuẩn an toàn trong hệ thống sạc điện xoay chiều – AC. Việc tích hợp các cảm biến này vào phần mềm nguồn mở nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của xe điện và góp phần phát triển các giải pháp thiết lập hệ thống sạc điện trong tương lai.

Theo công ty Bender và công ty PIONIX, sự hợp tác giữa hai công ty đánh dấu một bước ngoặc quan trọng đối với sự phát triển của hệ thống sạc điện và xe điện. Kết hợp chuyên môn của một công ty hàng đầu trong ngành, với những giải pháp đổi mới của một công ty đang phát triển. Cả hai công ty cùng nhau phát triển một giải pháp mang tính an toàn, bền vững và thúc đẩy dòng xe điện thân thiện với môi trường.

Để xem các tin bài khác về “Trạm sạc xe điện”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin