[Video] Tiết kiệm năng lượng và chi phí với công nghệ bơm chân không được tối ưu hóa

Tháng Hai 21 08:42 2024

CHLB ĐỨC – Công nghệ bơm chân không R5 RA của công ty Busch đã được cấp chứng nhận, phiên bản cải tiến với mẫu mã thiết kế mới. Theo nhà sản xuất, tỷ số nén của máy được tối ưu hóa cũng như kích thước mới của cổng bơm và đường thoát dầu giúp hiệu suất năng lượng tăng 25% so với dòng máy bơm trước đó.

Máy bơm chân không Busch R5 RA  

Công ty Busch Vacuum Solutions, có trụ sở chính tại vùng Maulburg (CHLB Đức), là một trong những nhà sản xuất máy bơm chân không, hệ thống chân không, máy thổi và máy nén khí hàng đầu. Tại Black Forest, các công ty khách hàng của họ đã sử dụng các sản phẩm của công ty để làm giải pháp cho ứng dụng bơm chân không và áp suất cao trong tất cả các ngành, ví dụ như: hóa chất, nhựa, chất bán dẫn, công nghệ y tế và thực phẩm. Công ty Busch cũng cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng các hệ thống chân không tùy chỉnh, phục vụ cho thị trường trên khắp thế giới. Máy bơm chân không cánh gạt quay R5 RA 0520 A của công ty Busch tiết kiệm năng lượng lên tới 25%. Theo nhà sản xuất, máy bơm R5 RA có thiết kế nhỏ gọn và an toàn vệ sinh, tỏa nhiệt thấp, bảo trì nhanh và dễ dàng.

Tốc độ động cơ có thể thay đổi sẽ cho hiệu quả cao hơn
Máy biến tần (VSD – variable speed drive)* ECOTORQUE của công ty Busch là thiết bị tùy chọn bổ sung, tốc độ bơm có thể điều chỉnh chính xác theo yêu cầu của từng dây chuyền sản xuất. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng lên tới 50% và tăng tốc độ bơm lên 20%. Máy biến tần giúp mở rộng dải điện áp đầu vào và hỗ trợ máy bơm chân không, việc sử dụng kết hợp này phù hợp ở mọi quốc gia. Thiết bị nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí này cũng được công ty cung cấp các phụ kiện khác yêu cầu.
* Variable speed drives (VSD): Máy biến tần, là thiết bị dùng để điều khiển tốc độ động cơ, bằng cách thay đổi điện áp đầu vào hoặc tần số điện áp đầu vào.


Thiết kế tối ưu mang lại nhiều ưu điểm
Mẫu máy bơm mới có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí. So với thế hệ trước, máy bơm R5 RA tiết kiệm không gian hơn 20%, chiều cao thấp hơn 25% và cấu tạo không có đường ống bên ngoài giúp cải thiện độ kín. Thiết kế nhỏ gọn và an toàn vệ sinh với khả năng chống thấm nước và bụi bẩn. Vì số lượng linh kiện phụ tùng thay thế đã giảm đáng kể, nên công việc bảo trì được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cuối cùng, hệ thống làm mát cải tiến giúp tối ưu hóa khả năng tản nhiệt, để việc bơm chân không luôn ở nhiệt độ lý tưởng mặc dù máy có thiết kế nhỏ gọn.

Sử dụng đa năng
Máy bơm chân không R5 RA được thiết kế cho quá trình hoạt động liên tục cung cấp chân không thô với mức chân không thấp tới 0,1 hectopascal (milibar). Máy bơm đã trải qua các cuộc thử nghiệm thành công nhằm xác nhận hiệu suất và độ tin cậy. Xét về tính năng kết hợp, máy bơm mã loại R5 RA 0520 A và R5 RA 0520 A ECOTORQUE đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong công nghệ bơm chân không. Máy bơm phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau như: đóng gói chân không, chế biến thực phẩm và nhựa cũng như nhiều ngành công nghiệp khác. Do đó, chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các công ty muốn cải thiện quy trình sản xuất, đồng thời giảm thiểu chi phí năng lượng và giảm tác động đến môi trường.

Để xem các tin bài khác về “Máy bơm chân không”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin