[Video] Công nghệ truyền tải điện năng không dây WiTricity

Tháng Năm 26 12:30 2016

WiTricity là công nghệ truyền tải điện năng không dây khoảng cách xa một cách hiệu quả nhờ vào nguyên lý cộng hưởng từ. Một hệ thống WiTricity bao gồm nguồn phát điện, thiết bị thu kết hợp với các bộ cộng hưởng từ được thiết kế đặc biệt, phục vụ cho việc truyền tải điện năng thông qua từ trường. Nguồn điện, thiết bị thu và các bộ cộng hưởng được thiết kế độc quyền, có khả năng tương tác và kiểm soát lẫn nhau, hỗ trợ việc truyền năng lượng đi một khoảng cách xa gấp nhiều lần so với kích thước của hệ thống.

[Video]-Cong-nghe-truyen-tai-dien-nang-khong-day-WiTricityWiTricity có thể truyền tải điện năng vượt qua các vật cản

Khi sử dụng hệ thống cộng hưởng từ WiTricity thay cho hệ thống cảm ứng từ truyền thống, người dùng sẽ có những lợi ích chức năng chính sau đây:

Truyền tải năng lượng khoảng cách xa tự do về không gian: tính linh hoạt trong định hướng tương đối của nguồn và thiết bị trong quá trình hoạt động giúp việc sử dụng hệ thống được dễ dàng và tiện lợi.

Hỗ trợ nhiều thiết bị: chỉ một nguồn điện có thể cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị, kể cả khi những yêu cầu về năng lượng của các thiết bị là khác nhau. Ví dụ, một gia đình có thể đồng thời sạc điện cho tất cả điện thoại của các thành viên cùng một lúc.

Kích thước nguồn và thiết bị cộng hưởng khác nhau: khả năng hoạt động ở giá trị từ tính khác nhau có nghĩa là kích thước của nguồn và thiết bị cộng hưởng không cần tương đồng. điều này cho phép người dùng tạo ra các bề mặt sạc lớn cho nhiều thiết bị với chỉ một bộ cộng hưởng duy nhất.

Bộ lặp cộng hưởng từ (Resonant Repeater): khoảng cách truyền tải điện có thể được nới rộng một cách đáng kể nhờ vào thiết bị Resonant Repeater – Bộ lặp cộng hưởng từ.

Sau đây là đoạn video nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn vê công nghệ truyền tải điện năng không dây WiTricity này:

(Nguồn: WiTricity/ Youtube)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin