Volvo muốn có một hệ thống sạc xe điện tiêu chuẩn toàn cầu

Tháng Ba 24 12:45 2016

Volvo đã lên tiếng kêu gọi các hãng cùng sử dụng một hệ thống sạc điện chung cho tất cả các xe điện của họ. Đây là một trong những tham vọng mà hãng xe gốc Thuỵ Điển muốn đạt được trước khi tung ra xe điện thương mại vào năm 2019, cùng với các phiên bản xe plug-in hybrid.

Volvo là một thành viên trong nhóm các nhà sản xuất xe điện (không bao gồm Tesla) đề xuất hệ thống sạc có tên Charging Interface Initiative và đây được xem là phương tiện để họ đạt được mục tiêu.

Phó giám đốc cấp cao bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Volvo, tiến sĩ Peter Martens, cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy sự dịch chuyển sang xe điện hoàn toàn đang diễn ra, trong khi công nghệ pin ngày càng được cải thiện, chi phí giảm xuống và hạ tầng các trạm sạc đang được xây dựng. Tuy nhiên khi chúng ta đã sẵn sàng về mặt công nghệ, thì có vẻ sự thay đổi cho hạ tầng trạm sạc vẫn chưa theo kịp. Để thực sự khiến các giới hạn về quãng đường đi được bị xoá nhoà thì một hệ thống sạc tiêu chuẩn toàn cầu là rất cần thiết.”

Volvo-muon-co-mot-he-thong-sac-xe-dien-tieu-chuan-toan-cau

Hệ thống sạc kết hợp (Combined Charging System) được đề xuất cho khả năng sạc nhanh lẫn sạc thường, với công suất đầu ra từ 43kW điện xoay chiều chuyển sang 200kW điện một chiều, với khả năng tăng lên tới 300kW. Hệ thống Supercharger cho các xe Tesla hiện tại cũng mới đạt tới mức công suất 120kW.

Rõ ràng để xe ô tô chạy điện phát triển hơn nữa chúng ta cần một hệ thống sạc chung cho tất cả mọi loại xe đến từ các hãng xe. Dù bạn chạy xe đến đâu thì vẫn có thể cắm sạc cho chiếc xe của mình mà không phải lo về chuẩn kết nối hay nguồn điện. Nó giống như việc chúng ta đổ xăng vào chiếc xe của mình để mà đi vậy, dù xăng có thấp hơn chuẩn một chút thì nó cũng vẫn giúp chiếc xe chạy được.

(Nguồn: Tinhte.vn – Levuongthinh)

Bình luận hay chia sẻ thông tin