Xử lý chất thải hạt nhân

13.11.17, 7:00 GMT+7

Điện hạt nhân đã từ lâu là nguồn năng lượng quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng sau hàng loạt các sự cố nhà máy điện hạt nhân như thảm họa Three Mile Island ở Mỹ, thảm họa Chernobyl ở Ukraine (Liên Xô cũ), gần đây nhất là thảm họa Fukushima ở Nhật Bản, mọi người luôn đặt dấu chấm hỏi cho sự an toàn của loại hình sản xuất năng lượng này.

Theo như chúng ta đã biết, quá trình sản xuất năng lượng hạt nhân phải được quản lý nghiêm ngặt do lượng phóng xạ sản sinh ra trong quá trình là rất lớn. Vậy các thanh nhiên liệu sau khi đã qua quá trình, trở thành các chất thải hạt nhân, sẽ đi về đâu? Hiện nay, trên thế giới có các biện pháp xử lý chất thải hạt nhân như đưa vào vũ trụ, chôn lấp dưới đáy biển, chôn lấp giữa các mảng kiến tạo,…Tuy nhiên, các biện pháp trên đều có xác suất rủi ro, gây nguy hiểm về nhiều mặt. Do đó biện pháp cô lập chất thải dưới lòng đất được ứng dụng rộng rãi nhất.

Sau đây, mời Quý độc giả xem qua infographic về giai đoạn xử lý chất thải hạt nhân theo phương pháp chôn sâu xuống lòng đất.

Xu-ly-chat-thai-hat-nhan-1

(Theo The Verge)

Lưu ý:
Quý vị đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan/ có hiểu biết về sản phẩm/ yêu thích công nghệ và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp/ các nhà sản xuất Việt Nam cùng ngành, hãy hỗ trợ technologyMag biên dịch nội dung infographic trên và gửi cho chúng tôi để được đăng bài lên technologyMag.net

* Nếu là doanh nghiệp, Quý vị sẽ có thêm cơ hội quảng bá thương hiệu bằng cách đính kèm thông tin, như: Tên công ty, số điện thoại công ty, số fax, địa chỉ và tên người liên hệ.

Ý kiến bạn đọc