[Hannover Messe 2018] Arconic tổ chức hoạt động giúp nhân viên làm quen với Robot

Tháng Năm 24 07:00 2018

Hannover Messe 2018 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến 27/4/2018. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này.

Sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo và các robot có khả năng tự học trong môi trường làm việc, khiến cho các nhân viên của Arconic cảm thấy không thoải mái. Họ lo lắng về việc robot sẽ thay thế hoàn toàn con người trong công việc, cũng như an toàn lao động khi làm việc chung với robot.

Công ty kỹ thuật và sản xuất kim loại nhẹ Arconic đang chứng minh cho nhân viên của họ thấy rằng sự xuất hiện của robot trong môi trường làm việc là điều không đáng lo ngại. Ông Jens Harde, Giám đốc điều hành công ty cho rằng: “Nhiệm vụ của robot là hỗ trợ con người, không phải để thay thế hoàn toàn con người trong công việc”. Theo phó giám đốc điều hành Arconic, ông Tim D. Myers, kể từ năm 1961, robot đã tạo nên môi trường làm việc an toàn hơn cho người lao động, bằng cách thay thế họ thực hiện những công việc nặng ở điều kiện môi trường làm việc nguy hiểm. Trên thực tế, khi robot làm việc trực tiếp với con người đều phải tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc “thiết kế an toàn và thân thiện”. Bất cứ ai nhận thấy dấu hiệu không an toàn từ robot, ngay lập tức robot sẽ phải ngưng vận hành.

Arconic đang dự định cho nhân viên tham gia trải nghiệm và làm việc chung với robot, để họ nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp 4.0. Đây là cơ hội để các nhân viên cảm thấy gần gũi hơn với robot, đồng thời chứng minh rằng con người và robot khi cộng tác với nhau sẽ đem lại kết quả tốt trong công việc. Ông Jens Harde cho biết: “Trong 5 năm tới, công ty sẽ gặp phải những vấn đề đáng lo ngại trong việc tìm kiếm nhân sự có trình độ cao. Vì vậy, chúng tôi muốn làm quen với các trợ lý kỹ thuật số ngay từ bây giờ”.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2018, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin