BMW giới thiệu mẫu M8 sẽ tham gia giải Le Mans 2018

19.09.17, 16:00 GMT+7

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng sau khi ra đời chiếc i8, BMW đã bất ngờ hé lộ những hình ảnh của một chiếc Series 8 hoàn toàn mới, nhưng lần này lại là phiên bản đường đua có tên là M8 GTE, dự kiến đây là dòng xe chỉ sẽ xuất hiện ở đường đua Le Mans 2018.

Ở sự kiện Frankfurt đang diễn ra, ngoài các xe điện đang là xu hướng của các hãng xe thì BMW lại mang đến sự kiện này một phiên bản xe đua đúng nghĩa. Theo thông tin từ hãng BMW, M8 GTE sẽ mang trên mình động cơ V8 4.0 Lít, sức mạnh dự kiến là trên 500 mã lực, hộp số phiên bản đường đua với 6 cấp. Dàn áo trên xe cũng được làm bằng sợi carbon để giảm trọng lượng tối đa.

Trong quá trình thử nghiệm và tích hợp công nghệ, BMW M8 GTE đã được hãng áp dụng công nghệ A.I để phát triển bộ kiểm soát chống trượt traction control. Một số bộ phận cũng được hãng dùng công nghệ in 3D với tốc độ nhanh nhất có thể. Trong khi đó thì hãng cũng sử dụng hệ thống điện tử để tính toán khí động học cho xe trước khi đưa vào hầm gió kiểm nghiệm.

Dự kiến đây là hình mẫ cho BMW tiếp tục phát triển series 8 dựa trên mẫu xe đua này. Chúng ta có thể thấy hình dáng của M8 có phần gầm thấp, nhìn rất ngầu. Sau đây mình xin được chuyển đến anh em một số hình ảnh thêm của chiếc xe này.

Để xem các tin bài khác về Công nghiệp Ô tô & Xe máy, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: Jalopnik, Tinh tế)

Ý kiến bạn đọc