Các cảng tại Trung Quốc sử dụng công nghệ của Israel trong các xe tải tự hành

Tháng Chín 30 09:46 2022

Arbe Robotics – công ty phát triển cảm biến xe tự hành của Israel, cho biết công nghệ của họ đang được triển khai trên các xe tải tại các cảng vận chuyển tại khắp Trung Quốc. Các cảm biến dựa trên chipset của startup này (một tập hợp các thành phần điện tử quản lý luồng dữ liệu) đã được triển khai trên các xe tải tự hành, từ HiRain Technologies – một trong những nhà cung cấp ô tô hàng đầu tại Trung Quốc sản xuất.

Chipset radar có độ phân giải cao của nó phát hiện người đi bộ trong mọi điều kiện ánh sáng. Công ty Arbe Robotics cho biết các giải pháp của họ chi tiết hơn 100 lần so với các radar tiên tiến nhất trên thị trường và cung cấp phạm vi cảm nhận đầy đủ xung quanh xe.

Xe tải tự hành được kỳ vọng sẽ biến đổi ngành hậu cần và giảm đáng kể chi phí vận chuyển hàng hóa. Ngành công nghiệp này cũng đang tìm kiếm công nghệ để tăng độ an toàn cho xe tải, vì nhiều vụ va chạm là do người lái xe mất tập trung hoặc bị mệt mỏi.

Công nghệ vận tải đường bộ tự động giải quyết những vấn đề này bằng cách cung cấp tầm nhìn 360 độ xung quanh các phương tiện và cho phép thời gian phản ứng nhanh hơn so với người lái xe. 

Ông Kobi Marenko, Giám đốc điều hành của Arbe cho biết: “Ngành công nghiệp dự đoán rằng xe tải sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng xe tự hành, vì chúng yêu cầu các tiêu chuẩn an toàn cao nhất và có nhu cầu lớn nhất về giải pháp cảm biến tiên tiến do lịch sử va chạm của xe tải và rủi ro cao liên quan đến quy mô thương mại.

“Chúng tôi tự hào được HiRain lựa chọn để cung cấp chipset radar cảm nhận của chúng tôi cho cơ sở hạ tầng xe tải tự hành của họ, bao gồm cả việc triển khai mới nhất tại các cảng vận chuyển trên khắp Trung Quốc, chúng mang lại mức độ an toàn cao trong mọi điều kiện môi trường”.

Cả hai công ty đều có kế hoạch mở rộng việc triển khai sang các tuyến đường cao tốc bằng cách hỗ trợ lái xe tự động từ cảng đến cảng. Mối quan hệ hợp tác của họ bắt đầu vào tháng 7 năm 2021.

Công ty Arbe Robotics được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở chính tại Tel Aviv, Israel với các văn phòng chi nhánh nước ngoài tại Bắc Kinh và Texas, Mỹ.

Để xem các tin bài khác về “Xe tải tự hành”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin