Công ty Israel cung cấp công nghệ an ninh mạng cho hệ điều hành ô tô tại Trung Quốc

Tháng Một 18 08:17 2024

Công ty công nghệ phần mềm Trung Quốc ThunderSoft đã mời công ty an ninh mạng di động của Israel C2A Security để xây dựng cho hệ điều hành xe mới, mang tên Dishui.

Công ty C2A Security làm việc với các công ty ô tô trong toàn bộ quá trình phát triển, đảm bảo rằng các nhà sản xuất ô tô có quyền kiểm soát kỹ thuật số đối với mọi dòng mã từ lập kế hoạch đến sản xuất và thậm chí cả sau khi xe đã lăn bánh khỏi nhà máy. 

Công ty khởi nghiệp Israel này là đối tác chiến lược tại Trung Quốc cho ThunderSoft, nhà cung cấp công nghệ hệ điều hành hàng đầu, nhằm mục đích biến Dishui trở thành hệ điều hành hàng đầu cho xe Trung Quốc.

An ninh mạng là một trong những tính năng bảo mật quan trọng của hệ điều hành mới, cùng với các thuật toán học sâu (deep learning) và ảo hóa. 

Hình ảnh minh họa: C2A Security phát triển phần mềm bảo vệ mã số trên ô tô

Phán quyết năm 2021 của Liên Hợp Quốc là tất cả các nhà sản xuất ô tô ở các quốc gia là thành viên của Ủy ban Kinh tế Châu Âu phải đưa các điều khoản về an ninh mạng vào các phương tiện mới của họ từ năm 2022 và tất cả các phương tiện từ năm 2024.

Ông Roy Fridman cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia nỗ lực tiên phong này cùng với các công ty dẫn đầu ngành như AWS, BlackBerry Trung Quốc, Arm và các công ty khác để tạo ra một hệ điều hành dành riêng cho ngành vận chuyển, tập hợp tất cả các yếu tố cho hệ điều hành phương tiện an toàn, có thể mở rộng và sáng tạo”, Giám đốc điều hành của C2A Security chia sẻ.

“Thiết kế an toàn phải là nền tảng cho sự phát triển phần mềm ô tô, và sự hợp tác này với hệ điều hành xe của ThunderSoft sẽ mang công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và đã được chứng minh của chúng tôi đến với hàng triệu ô tô trên toàn cầu, tạo nên kỷ nguyên xe được xác định bằng phần mềm. Việc biến mạng trở thành một phần vốn có trong hệ thống là rất quan trọng để đưa ngành này phát triển”.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ Ô tô – Xe máy”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin