[CEBIT 2018] Bộ ba cần thiết cho công việc hiện đại – Tính linh hoạt, di động và an ninh

Tháng Mười 08 07:00 2018

Hội chợ CEBIT 2018 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đã mở cửa tại trung tâm hội chợ tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 11-15/06/2018. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CEBIT 2018 tại technologyMAG.net

Sự kiện CEBIT năm nay đã giới thiệu hàng loạt đổi mới so với những năm trước bao gồm hội chợ, hội nghị và kết nối kinh doanh, nhăm đáp ứng xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, CEBIT 2018 có 4 chủ đề chính: d!conomy; d!tec; d!talk và d!campus. Trong đó d!conomy là nơi dành riêng cho việc số hóa doanh nghiệp và chính phủ; d!tec, tập trung vào tương lai kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ mới nổi. d!talk bao gồm các buổi hội thảo trao đổi về vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội phát sinh từ xu hướng số hoá. d!campus là nơi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp toàn cầu trong không gian thoải mái với ẩm thực và những buổi biểu diễn âm nhạc.

Công ty MobileIron đang cộng tác với chín đối tác khác về tư vấn và phần mềm để giới thiệu nền tảng các quy trình làm việc tiên tiến tại CEBIT 2018 – các giải pháp cho quản lý điểm đầu cuối thống nhất (UEM), bảo vệ khỏi các mối đe dọa và xác thực di động tập trung (Centralized mobile authentication).

Thế giới làm việc hiện đại đang thay đổi liên tục – đôi khi rất khó đoán và đôi khi với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Các dữ liệu chúng ta làm việc đang chuyển dịch liên tục, từ các trung tâm lưu trữ dữ liệu cục bộ và thiết bị của công ty sang các thiết bị di động và dịch vụ lưu trữ đám mây. Kết quả là các thông tin này đi xuyên qua các mạng mà những hệ thống công nghệ thông tin truyền thống không thể giám sát tốt. Ông Peter Machat, Phó giám đốc trung tâm EMEA của MobileIron cho biết : “Việc này đã tạo nên một năng suất lưu trữ chưa từng có, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi một khái niệm an ninh mới”. MobileIron tự tin rằng công nghệ của họ có thể đáp ứng được nhu cầu của thế giới công việc mới ngày nay, với các giải pháp cho UEM, an ninh lưu trữ đám mây, bảo vệ khỏi các mối đe dọa và xác thực.

MobileIron giới thiệu tại CEBIT 2018 công nghệ mới của họ, và trình bày một cách tổng quan 360 độ về các hoạt động thực tiễn trong môi trường làm việc hiện đại cùng với các đối tác của mình. Slogan tại buổi triển lãm là: “An toàn và dễ dàng sử dụng trong công việc hiện đại”. Đồng thời, công ty cũng đang thiết lập phương thức kiểm tra truy cập ba cấp (MobileIron Access), giúp đảm bảo rằng chỉ những người dùng đáng tin cậy mới có thể truy cập dữ liệu công ty, và truy cập trên các thiết bị, ứng dụng đáng tin cậy.

Chú thích:

UEM (Unified Endpoint Management): là một cách tiếp cận để bảo vệ và kiểm soát máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng theo cách kết nối, gắn kết từ một bảng điều khiển duy nhất. UEM thường dựa trên các giao diện chương trình ứng dụng (API) và quản lý thiết bị di động (MDM) trong các hệ điều hành máy tính để bàn và thiết bị di động.

Centralized mobile authentication: là một giao thức đăng nhập một lần. Mục đích của nó là cho phép người dùng truy cập nhiều ứng dụng trong khi cung cấp thông tin đăng nhập của họ (userid và mật khẩu) chỉ một lần.

Để xem các tin bài về hội chợ CEBIT 2018, hãy nhấn vào đây.

(Nguồn: CEBIT/ www.cebit.de)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin