[CEBIT 2018] Các cuộc tấn công mạng có thể bắt nguồn từ khu vực cho phép hút thuốc!

Tháng Sáu 18 16:28 2018

Hội chợ CEBIT 2018 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đã mở cửa tại trung tâm hội chợ tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 11-15/06/2018. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CEBIT 2018 tại technologyMAG.net

Sự kiện CEBIT năm nay đã giới thiệu hàng loạt đổi mới so với những năm trước bao gồm hội chợ, hội nghị và kết nối kinh doanh, nhăm đáp ứng xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, CEBIT 2018 có 4 chủ đề chính: d!conomy; d!tec; d!talk và d!campus. Trong đó d!conomy là nơi dành riêng cho việc số hóa doanh nghiệp và chính phủ; d!tec, tập trung vào tương lai kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ mới nổi. d!talk bao gồm các buổi hội thảo trao đổi về vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội phát sinh từ xu hướng số hoá. d!campus sẽ là nơi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp toàn cầu trong không gian thoải mái với ẩm thực và những buổi biểu diễn âm nhạc.

Ngày nay, các hacker, những tên trộm và kẻ lừa đảo thường sử dụng chủ yếu các phương pháp kỹ thuật số để tấn công và gây hại cho các doanh nghiệp. Phương thức này ngày càng được ứng dụng phổ biến, do đó hệ thống an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào các cuộc tấn công cũng được thực hiện thông qua internet, thỉnh thoảng còn được tiến hành thông qua con đường ngoại tuyến, ví dụ như thông qua cửa chính của công ty. Chuyên gia an ninh Holger Radloff cho biết “Thường xuyên xảy ra trường hợp, những kẻ xấu có những cử chỉ thân thiện của mình, dễ dàng thuyết phục các nhân viên của công ty mở cửa cho vào. “

Thủ thuật tấn công thông qua khu vực cho phép hút thuốc cũng là một phương thức phổ biến. Khi nhóm nhân viên đi ra ngoài để hút thuốc, họ thường tách ra thành các nhóm nhỏ hoặc tách riêng theo từng cá nhân, sau đó tập hợp lại thành nhóm ban đầu để cùng quay lại công ty. Nếu không chú ý kỹ thì những kẻ xấu có thể trà trộn vào trong nhóm người một cách dễ dàng. Vị khách không mời này sẽ nghe trộm được các cuộc nói chuyện của nhân viên cũng như có thể thu thập được những thông tin quan trọng liên quan về quy trình kiểm soát an ninh của công ty. Do đó, Holger Rodloff khuyên các công ty cảnh tỉnh nhân viên của mình về những nguy cơ có thể xảy ra, để từ đó ngăn chặn kẻ lạ xâm nhập trái phép. Ông còn giải thích thêm: “Không nên đòi hỏi nhân viên phòng ngừa theo những biện pháp dựa trên giác quan vật lý, thay vào đó là phát triển nhận thức chung cho mọi người.”

Để xem các tin bài về hội chợ CEBIT 2018, hãy nhấn vào đây. 

(Nguồn: CEBIT/ www.cebit.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.