Công nghệ sạc không dây đầu tiên dành cho điện thoại vỏ kim loại

Tháng Tám 02 12:45 2015

Qualcomm vừa công bố đã thiết kế ra một giải pháp cho phép thiết bị có vỏ kim loại sử dụng sạc không dây. Giải pháp này sử dụng công nghệ Qualcomm WiPower, được thiết kế tương thích chuẩn Rezence và là giải pháp đầu tiên được công bố có thể hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị kim loại. Qualcomm cho biết các nhà sản xuất được cấp phép sử dụng WiPower sẽ được cung cấp các kỹ thuật thiết kế thiết bị sạc qua nắp lưng kim loại, cũng như trọn bộ thiết kế tham chiếu WiPower.

Công nghệ không dây hiện nay không tương thích với các thiết bị có vỏ bằng kim loại. Do đó, với công nghệ mới, Qualcomm cho biết tất cả các thiết bị di động sẽ có khả năng sạc không dây thay vì phải sử dụng dây nối.

Cong-nghe-sac-khong-day-dau-tien

Steve Pazol, Giám đốc Điều hành bộ phận Sạc Không dây của Qualcomm, cho biết: “Xây dựng giải pháp sạc không dây cho các thiết bị có lớp vỏ kim loại là một bước quan trọng thúc đẩy cả ngành công nghiệp tiến lên phía trước. Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà sản xuất thiết bị chọn dùng hợp kim kim loại trong thiết kế sản phẩm của họ để có cấu trúc vững chắc hơn và tăng tính thẩm mỹ. Kỹ thuật mới này sẽ giúp loại bỏ một trở ngại lớn đối với năng lượng không dây và mở rộng hơn nữa phạm vi ứng dụng tính năng tuyệt vời này trong ngành điện tử tiêu dùng và các trường hợp sử dụng.”

Cũng như các công nghệ khác dựa trên chuẩn Rezence, WiPower hoạt động ở tần số phù hợp hơn đối với các vật thể kim loại nằm trong trường sạc. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể đặt các vật như chìa khóa hay đồng xu vào trường sạc và không tác động đến quá trình sạc. Hiện tại, công nghệ WiPower đã bổ sung tính năng hỗ trợ thiết bị làm bằng kim loại. Bước tiến này vẫn duy trì khả năng sẵn có của WiPower trong việc sạc những thiết bị yêu cầu đến 22 watt , với tốc độ bằng hoặc nhanh hơn so với các công nghệ sạc không dây khác.

Dựa trên công nghệ Near Field Magnetic Resonance, WiPower mang lại sự linh động và thuận tiện nhiều hơn trong việc sạc không dây, cho phép sạc một loạt các thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị cầm tay tương thích mà không cần đặt vào vị trí thật chính xác hoặc tiếp xúc trực tiếp về mặt vật lý. Thêm vào đó, công nghệ này cho phép sạc đồng thời nhiều thiết bị với nhiều yêu cầu về mức năng lượng khác nhau và sử dụng Bluetooth Smart để giảm thiểu các yêu cầu về phần cứng.

(Nguồn: dantri.com.vn)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin