Chơi cờ bằng mắt: Làm thế nào để điều khiển robot bằng mắt?

03.07.17, 7:00 GMT+7

Đây là trận cờ vua không giống bất kỳ trận cờ nào trên thế giới. Cô Marga de la Torre mắc phải căn bệnh đa xơ cứng và gặp khó khăn khi di chuyển các quân cờ trên bàn cờ vua. Nhưng với công nghệ ngày càng phát triển, chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào các điểm khác nhau trên màn hình máy tính, cô ấy có thể điều khiển một robot ABB di chuyển các quân cờ cho cô ấy. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tiên giữa ABB và Irisbond, họ đã cùng nhau tham gia vào chương trình “BIND 4.0” của chính phủ xứ Basque, nhằm liên kết các công ty công nghệ tạo ra những sáng kiến mới.

Mời Quý vị xem đoạn video điều khiển robot ABB chơi cờ bằng mắt:

Để xem các tin bài khác về Robot, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: ABB)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc

  Article "tagged" as:
  Categories: